ราคาน้ำมันปรับลดลงสู่ระดับต่ำสุดในรอบหลายสัปดาห์จากปริมาณการผลิตที่มากเกินไป

2019-05-15 12:16:11

author:邢馗痞

นิวยอร์ก (สำนักข่าวรอยเตอร์) - ราคาน้ำมันปรับตัวลดลงติดต่อกันเป็นวันที่สามสู่ระดับต่ำสุดในรอบหลายสัปดาห์ในวันอังคารเนื่องจากอุปทานทั่วโลกยังคงอยู่ในระดับสูงก่อนหน้าข้อมูลคาดว่าจะแสดงให้เห็นการเพิ่มขึ้นของสินค้าคงเหลือน้ำมันดิบสหรัฐ

ลูกค้าเตรียมที่จะเติมถังของเขาในสถานีบริการน้ำมันในนีซ 5 ธันวาคม 2014 REUTERS / Eric Gaillard

ฟิวเจอร์สรู้สึกกดดันจากการคาดการณ์ว่าสต็อกน้ำมันดิบสหรัฐเพิ่มขึ้น 3.4 ล้านบาร์เรลในสัปดาห์ที่แล้วเป็นลำดับที่ห้าหลังจากที่เพิ่มขึ้น 22 ล้านบาร์เรลในช่วงสี่สัปดาห์

ที่ระดับ 476,600,000 สต็อกน้ำมันดิบสหรัฐในวันที่ 16 ต.ค. อยู่ที่เกือบ 100 ล้านบาร์เรลเหนือช่วงเดียวกันของปีที่แล้ว

สัญญาล่วงหน้าของ Brent ในเดือนธันวาคมลดลง 73 เซนต์ปิดที่ 46.81 ดอลลาร์ต่อบาร์เรล การตั้งถิ่นฐานและเซสชันต่ำ $ 46.41 ต่ำสุดนับตั้งแต่ 15 กันยายน

ราคาน้ำมันดิบสหรัฐเดือนธันวาคมลดลง 78 เซนต์ปิดที่ 43.20 ดอลลาร์ซึ่งเป็นระดับต่ำสุดนับตั้งแต่ 27 ส. ค. ในระหว่างวันอังคารที่ต่ำสุดที่ 42.58 ดอลลาร์ซึ่งเป็นจุดต่ำสุดนับตั้งแต่ 28 ส. ค.

น้ำมันเบนซิน RBOB ในเดือนพฤศจิกายนของสหรัฐและน้ำมันดีเซลกำมะถันต่ำพิเศษ (ULSD) ถูกเทลงในการซื้อขายที่ผันผวนในทางเลือกของวันหมดอายุ สัญญาเดือนพฤศจิกายนจะหมดอายุในวันศุกร์

ฟิลฟลินน์นักวิเคราะห์จาก Price Futures Group ในชิคาโกกล่าวว่า“ มันยังคงเป็นอุปทานที่มากเกินไปซึ่งมีน้ำหนักต่อน้ำมันดิบและผลิตภัณฑ์จะผันผวนเล็กน้อยด้วยการหมดอายุของออปชั่น” ฟิลฟลินน์นักวิเคราะห์จาก Price Futures Group

ในขณะที่สินค้าคงเหลือกลั่นซึ่งรวมถึงน้ำมันดีเซลและน้ำมันอากาศยานคาดว่าจะลดลงเมื่อสัปดาห์ที่แล้วการใช้พื้นที่จัดเก็บสำหรับโรงกลั่นในสหรัฐอเมริกาและยุโรปใกล้จะเป็นจุดสูงสุดของประวัติศาสตร์ Goldman Sachs กล่าวเมื่อวันจันทร์

ขาดทุนจากการซื้อขายน้ำมันดิบและสัญญาซื้อขายล่วงหน้าของ ULSD เพิ่มสูงขึ้นหลังการซื้อขายหลังกลุ่มอุตสาหกรรมข้อมูลสถาบัน American Petroleum แสดงให้เห็นว่าสต็อกน้ำมันดิบเพิ่มขึ้น 4.1 ล้านบาร์เรลเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว แต่ลดลงที่ Cushing รัฐโอคลาโฮมาซึ่งเป็นศูนย์กลาง

ข้อมูล EIA จะเปิดตัวในวันพุธ

ริคสปูนเนอร์หัวหน้านักวิเคราะห์การตลาดของตลาด CMC ของสหรัฐกล่าวว่าการลดการผลิตน้ำมันดิบของสหรัฐลดลงจากจุดสูงสุดที่ 9.6 ล้านบาร์เรลต่อวันเหลือประมาณ 9.1 ล้านบาร์เรลและการมองโลกในแง่ดีเกินความต้องการ

นักลงทุนรอผลการเจรจานโยบายที่สำคัญในสัปดาห์นี้รวมถึงการประชุมธนาคารกลางสหรัฐและการประชุมระดับที่ห้าของจีนซึ่งเป็นการประชุมของคณะกรรมการกลางพรรคคอมมิวนิสต์

“ ความกระหายในการจัดหาน้ำมันดิบจากต่างประเทศของจีนในปีนี้น่าประทับใจเนื่องจากได้รับแรงหนุนจากการเร่งสร้างคลังเก็บเชิงกลยุทธ์สำรองปิโตรเลียมและการอนุญาตให้ใช้น้ำมันดิบและนำเข้าโควตาสำหรับโรงกลั่นอิสระ 'กาน้ำชา' Citi กล่าวในรายงาน

แต่ผู้ค้าชาวจีนที่ซื้อจากแหล่งสำรองประมาณ 4 ล้านบาร์เรลติดชายฝั่งเนื่องจากขาดแหล่งเก็บข้อมูล

รายงานเพิ่มเติมโดย Keith Wallis ในสิงคโปร์และ Dmitry Zhdannikov และ Amanda Cooper ในลอนดอน; แก้ไขโดย Marguerita Choy และ Chizu Nomiyama

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ