สิ่งที่เศรษฐกิจ Alexa ของ Amazon จ่ายให้คนสร้างทักษะ

2019-08-08 07:05:44

author:柳切

alexaskills หัว

เศรษฐกิจทักษะของ Alexa ยังอยู่ในช่วงเริ่มต้น

Aaron Robinson / CNET

Joel Wilson เริ่มพัฒนาทักษะให้กับ Alexa ผู้ช่วยเสียงของ Amazon เมื่อเดือนมกราคมที่ผ่านมา

หลังจากการเข้ารหัสไม่กี่สัปดาห์เขาได้เปิดตัวสองทักษะ - คำศัพท์ของ Amazon สำหรับแอปที่ควบคุมด้วยเสียง - เรียกว่า และ ทั้งตอบคำถามผู้คนเกี่ยวกับวิทยาศาสตร์วรรณกรรมและเรื่องไม่สำคัญทางวัฒนธรรมป๊อป

“ ฉันไม่ได้คิดในแง่ของรายได้ฉันแค่ทำมันเพื่อความสนุก” วิลสันวัย 47 ซีอีโอของ บริษัท วิเคราะห์การตลาดขนาดเล็กในวอชิงตันดีซีกล่าว

mz5d1135v1

Joel Wilson ได้สร้างทักษะเช่นสามคำถามและคำถามประจำวัน

ได้รับความอนุเคราะห์จาก Joel Wilson

ในเดือนพฤษภาคมเขาได้รับอีเมลจากอเมซอนบอกให้เขาคาดหวังว่าจะได้รับเช็คทางไปรษณีย์ซึ่งเป็นส่วนหนึ่งของโปรแกรมใหม่ที่จ่ายเงินสดให้กับผู้สร้างทักษะยอดนิยม เดือนแรกนั้นอเมซอนส่งเงิน 2,000 เหรียญให้เขา มันดีขึ้นจากที่นั่น เขาได้รับเช็คราคา $ 9,000 ในช่วงสามเดือนที่ผ่านมา

Wilson เข้าร่วมกับเศรษฐกิจ Alexa ใหม่ซึ่งเป็นเครือข่ายขนาดเล็ก แต่เติบโตอย่างรวดเร็วของนักพัฒนาอิสระ บริษัท การตลาดและผู้ผลิตเครื่องมือของ Alexa พวกเขากำลังทำงานเพื่อนำเสนอการบรรยายด้วย เกมและสูตรอาหารที่ใช้เสียงผ่านลำโพง Echo ของ Amazon บ้านหลักของ Alexa พวกเขาหวังว่าจะกำหนดแพลตฟอร์ม Alexa อายุ 3 ปีและสร้างรายได้จากความนิยมที่เพิ่มขึ้นของการประมวลผลเสียง

สองปีที่แล้วมีอะไรไม่มากนักที่ Alexa ทำและตลาดสำหรับการสร้างทักษะของ Alexa นั้นมีมูลค่าเพียง 500,000 เหรียญเท่านั้น ขณะนี้ด้วยทักษะที่มีมากกว่า 25,000 รายการคาดว่าตลาดจะมีมูลค่าสูงถึง 50 ล้านดอลลาร์ในปี 2561 ตามรายงานของ VoiceLabs บริษัท วิเคราะห์ นั่นเป็นผลมาจากเศรษฐกิจแอพมือถือที่มี แต่ Alexa กำลังเติบโตในอัตราที่เร็วกว่ามาก

ลูกค้าไม่ค่อยจ่ายนักพัฒนาและนักการตลาดเหล่านี้โดยตรง แต่พวกเขามีส่วนร่วมอย่างมากในความพยายามของพนักงานเหล่านี้ ความสำเร็จหรือความล้มเหลวของพวกเขาจะกำหนดจำนวนและคุณภาพของทักษะเช่นเกมที่ซับซ้อนมากขึ้นการควบคุมสมาร์ทโฮมที่ดีขึ้นและบริการเพิ่มเติมจาก บริษัท ต่างๆเช่น Lyft หรือ Pizza's Domino

Alexa เป็นธุรกิจที่สำคัญมากขึ้นสำหรับ Amazon ซึ่งกำลังขยายผู้ช่วยไปยังอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตหลายล้านเครื่องและย้าย การวาดภาพในผู้พัฒนาจำนวนมากจะช่วยให้ บริษัท ขายอุปกรณ์ที่ใช้พลังงานของ Alexa มากขึ้นและเสริมสร้างสถานะของสุนัขที่ดีที่สุดในด้านเสียง มีการจำหน่ายลำโพง Echo มากกว่า 20 ล้านตัวในสหรัฐอเมริกาซึ่งครองตลาดถึง และช่วยให้ Alexa กลายเป็นตลาดเสียงที่มีการใช้งานมากที่สุดสำหรับนักพัฒนาในปัจจุบัน

“ ทักษะทุกอย่างทำให้ Alexa ฉลาดขึ้นหรือมีประโยชน์มากกว่า” Rob Pulciani ผู้อำนวยการของ Amazon Alexa กล่าวในแถลงการณ์ต่อ CNET "เราไม่สามารถทำสิ่งนี้ได้ด้วยตัวเองและเราต้องการทำให้นักพัฒนาอินดี้สามารถคิดค้นและขยายขีดความสามารถของ Alexa ได้อย่างรวดเร็วหากชุมชนนักพัฒนาของเราประสบความสำเร็จเราจะประสบความสำเร็จ"

วันแรก ๆ

เศรษฐกิจของ Alexa เพิ่งเริ่มเป็นรูปเป็นร่างขึ้นมาจากการสัมภาษณ์กับนักเขียนโคอาล่า Alexa โหลผู้บริหารฝ่ายการตลาดผู้เฝ้าดูอุตสาหกรรมและ Amazon เอง

ทักษะทั้งหมดที่มีในปัจจุบันมีให้ฟรีสำหรับผู้บริโภคเนื่องจาก Amazon ไม่อนุญาตให้นักพัฒนาส่วนใหญ่เรียกเก็บเงินจากผู้บริโภคหรือแสดงโฆษณา นั่นหมายถึงนักพัฒนาอินดี้ส่วนใหญ่ซึ่งส่วนใหญ่เป็นนักเล่นมืออาชีพที่มีงานประจำวันในหลากหลายสาขา - ดูการจ่ายเงินแทบจะทุกครั้งแม้ว่าพวกเขาจะสร้างทักษะส่วนใหญ่แล้วก็ตาม เช่นเดียวกับวิลสันผู้โชคดีเพียงเล็กน้อยได้รับเงินจากโปรแกรม ของ Amazon แต่อเมซอนกำลังสร้างวิธีเพิ่มเติมสำหรับนักพัฒนาในการทำกำไร

ตอนนี้เล่น: ดูสิ่งนี้: Echo Spot ของ Amazon ไม่ใช่สิ่งที่ต้องซื้อแม้แต่สำหรับแฟน ๆ Alexa
02:17

ในขณะเดียวกันเงินที่ร้ายแรงส่วนใหญ่ยังไหลไปสู่ ซึ่งสร้างรายได้จาก 10,000 ถึง 200,000 เหรียญสหรัฐเพื่อสร้างทักษะให้กับแบรนด์และกลุ่มที่สำคัญเช่น Purina, Nestle และ AARP แม้ว่าจุดจบที่สูงขึ้นอาจฟังดูเยอะ แต่มันก็เปรียบเทียบกับสิ่งที่ บริษัท ต่างๆมักใช้ในตลาดแอพมือถือที่เป็นผู้ใหญ่มากกว่า นอกจากนี้งานใหญ่ที่มีค่าเงินเหล่านี้ก็ไม่ได้เกิดขึ้นบ่อยนัก

ความสำเร็จของอเมซอนนั้นยังห่างไกลจากความมั่นใจ นักพัฒนาสามารถถอดรหัสให้กับคู่แข่งผู้ให้ความช่วยเหลือด้านเสียงเช่น Google Assistant หรือ Cortana ของ Microsoft และอาจพบตัวเลือกเพิ่มเติมเมื่อ Siri ของ Apple และ Bixby ของ Samsung ได้รับการผสมผสาน นอกจากนี้ทั้ง Google และ Apple อาจใช้ฐานผู้ใช้ขนาดใหญ่และร้านค้าขนาดใหญ่เพื่อดึงดูดนักพัฒนาให้ทำงานกับผู้ช่วยของพวกเขาแทน Julie Ask นักวิเคราะห์ของ Forrester กล่าว

"ฉันคิดว่าเราเพิ่งเริ่มต้นที่นี่" เธอกล่าวเสริม

หมู่เกาะอินเดีย

เรื่องราวของวิลสันเป็นกรณีที่หายาก ผลลัพธ์ทางการเงินที่เป็นแบบทั่วไปคือ Darian Johnson เขาอายุ 40 ปีอาศัยอยู่ในดัลลัสและทำงานเป็นกรรมการผู้จัดการของแอคเซนเจอร์

img-0665

Darian Johnson ได้สร้างทักษะเช่น Chess Master และ Black History Facts

มารยาทของดาเรียนจอห์นสัน

จอห์นสันจับข้อบกพร่องของ Alexa โดยเข้าสู่การแข่งขัน Hackathon เพื่อสร้างทักษะ หากคุณเคยเล่นหมากรุกผ่าน Alexa โดยใช้ทักษะ หรือใช้ คุณใช้หนึ่งในเจ็ดทักษะที่มีอยู่ของเขา

นอกเหนือจากเครดิตรายเดือน $ 100 ที่ Amazon จัดหาให้เพื่อครอบคลุมต้นทุนเซิร์ฟเวอร์ของเขา Johnson ไม่ได้ทำเงินจากทักษะของเขาและนั่นก็ใช้ได้กับเขา เขามีความสุขที่ได้กลับไปที่จุดเริ่มต้นของนักพัฒนาของเขา - สิ่งที่เขาไม่ได้ทำงานมาก - และเขาก็มีความสุขที่ Accenture เพื่อสร้างความเชี่ยวชาญของ Alexa

“ มันเป็นงานอดิเรกที่ยอดเยี่ยมที่จะทำฉันรักมัน” จอห์นสันกล่าว แต่เพิ่มเกี่ยวกับการจ่ายเงิน:“ ฉันคิดว่าคุณต้องเข้าไปรู้เรื่องข้อตกลงที่คุณทำ”

สำหรับนักพัฒนาบางคนที่สนใจสร้างธุรกิจใน Alexa สถานการณ์ไม่ดีนัก

Joseph "Jo" Jaquinta, 52, ผู้พัฒนาอาวุโสของ IBM จาก Winchester, Massachusetts, กล่าวว่าเขาใช้เวลาสองปีที่ผ่านมา - โดยปกติแล้วทำงานสองชั่วโมงทุกคืน - พยายามเปลี่ยนทักษะ Alexa เป็น moneymakers เขารู้สึกหงุดหงิดที่มันไม่ได้เป็นอย่างนั้น

Jaquinta สร้างทักษะมากกว่าหนึ่งโหลรวมถึงเกม ได้รับแรงบันดาลใจจาก Dungeons & Dragons เกม เกมแฟนตาซีและทักษะการเล่นเกม เช่น ที่ผู้ฟังสามารถฟัง

หวังว่าจะบีบเงินออกจากทักษะเหล่านี้เขาเป็นคนตีพิมพ์หนังสือสองเล่มวางขายเสื้อยืด Starlanes ซื้อโฆษณาผ่าน Google AdWords เพื่อดึงดูดผู้ใช้และทดสอบโฆษณาผ่านทักษะของเขาแม้ว่าตอนนี้โฆษณาจะถูกห้ามอย่างเคร่งครัดใน Alexa .

Jo-เสียง

Joseph "Jo" Jaquinta ได้สร้างทักษะเช่น Starlanes และ 6 Swords

ความเอื้อเฟื้อของโจเซฟใจกีนตา

เขาได้รับ $ 5,000 ผ่านโปรแกรมรางวัลของ Amazon หนึ่งเดือน แต่จำนวนนั้นลดลงครึ่งหนึ่งในช่วงไม่กี่เดือนที่ผ่านมาแม้จะมีการใช้ลูกค้าเพิ่มขึ้นเขากล่าว ตอนนี้เขาวางแผนที่จะลดการทำงานของ Alexa

“ เพื่อให้มีทักษะที่มีคุณภาพเกี่ยวกับ Alexa ผู้พัฒนาคุณภาพจะต้องใช้เวลาอย่างมีคุณภาพ” Jaquinta กล่าว "ถ้าคุณไม่สามารถหาเงินได้มันก็ไม่มีใครจะมีส่วนร่วมอย่างจริงจัง"

นักพัฒนาคนอื่น ๆ ก็มีปัญหากับการขาดความโปร่งใสและการจ่ายเงินที่คาดเดาไม่ได้จากโปรแกรมรางวัล Alexa ท้ายที่สุดมันก็ยากที่จะสร้างรูปแบบธุรกิจเมื่อคุณไม่รู้ว่าคุณกำลังสร้างรายได้ $ 1,000 หรือ $ 9,000 ต่อเดือน

"ความท้าทายของโปรแกรมสร้างรายได้คือไม่มีความแน่นอนเราไม่รู้ว่ามันทำงานอย่างไร" นักพัฒนารายหนึ่งที่ร้องขอการไม่เปิดเผยตัว

มือชี้นำของ Amazon

Pulciani ของ Amazon กล่าวว่า บริษัท ตอบสนองต่อข้อกังวลเหล่านี้ได้อย่างไม่หยุดยั้งเพื่อให้ลูกค้าได้รับประสบการณ์ที่สนุกสนานขณะที่ช่วยนักพัฒนาซอฟต์แวร์สร้างธุรกิจแรกที่ใช้เสียง เขากล่าวเสริมว่าการจ่ายเงินรางวัลนั้นมีปัจจัยหลายประการรวมถึง "นาทีการใช้งานลูกค้าใหม่ลูกค้าประจำการจัดอันดับลูกค้าและอีกมากมาย"

ตั้งแต่ปลายเดือนตุลาคม Amazon ได้ สองวิธีใหม่ในการทำเงิน มันมีการจัดซื้อในทักษะช่วยให้นักพัฒนาบางคนขายเนื้อหาพรีเมี่ยมหรือการสมัครสมาชิกดิจิตอลในทักษะของพวกเขา นั่นหมายความว่า ซึ่งทำทักษะ Jeopardy สามารถขายการสมัครสมาชิก Double Jeopardy ซึ่งเสนอเบาะแสเพิ่มเติม อเมซอนยังเพิ่มบริการ Amazon Pay ให้กับทักษะเช่นลูกค้า TGI Friday สามารถชำระเงินสำหรับการสั่งอาหารผ่าน Alexa ฟีเจอร์ทั้งสองยังคงมีอยู่อย่าง จำกัด แต่อเมซอนกล่าวว่านักพัฒนาซอฟต์แวร์จะสามารถเข้าถึงพวกเขาได้มากขึ้นในปี 2561

Amazon-สะท้อนภาพตัดปะ

Amazon ได้ขยายไลน์ผลิตภัณฑ์ Echo ออกไปแล้ว นี่คืออุปกรณ์ที่ใช้พลังงาน Alexa หลายตัวที่เปิดตัวในปี 2560

CNET

อเมซอนยังกล่าวอีกว่าได้จ่ายเงินไปแล้วหลายล้านดอลลาร์ให้กับนักพัฒนาผ่านโครงการผลตอบแทนซึ่งขยายไปยังประเทศอื่น ๆ ในปี 2561

นอกเหนือจากตัวเลือกการชำระเงินแล้ว Amazon ยังปลูกฝังให้นักพัฒนาด้วยการโฮสต์แฮ็กแฮมและการสัมมนาผ่านเว็บร่วมมือกับกลุ่มการศึกษาเช่น Codecademy และสร้างโปรแกรม ซึ่งเน้นนักพัฒนาอินดี้เช่น Johnson นอกจากนี้ยังมีความท้าทายเช่น Alexa Prize การแข่งขันระดับวิทยาลัยที่จ่ายเงิน 500,000 ดอลลาร์แก่ผู้ชนะ

อดัมมาร์ชนิคซีอีโอของ VoiceLabs กล่าวว่าพวกเขากำลังทำเงินจำนวนมหาศาลเพื่อส่งเสริมระบบนิเวศ "พวกเขาทำอะไรมากมายและพวกเขาก็จ่ายเงินให้ผู้คน"

เส้นทางหนึ่งที่อาจสร้างรายได้ - โฆษณา - ยังไม่เกิดขึ้น VoiceLabs แนะนำโปรแกรมโฆษณาที่รวมสปอตจาก ESPN, Progressive และ Wendy แต่มันก็ หลังจากที่ Amazon กระชับนโยบายโฆษณา Marchick กล่าวว่าเขามีลูกค้าหนึ่งรายที่ทำรายได้ $ 20,000 ต่อเดือน แต่เพิ่มว่า Amazon ถูกต้องระมัดระวังดังนั้นจึงสามารถหลีกเลี่ยงลูกค้าที่น่ารำคาญได้

ถามเกี่ยวกับการนำโฆษณาไปยังแพลตฟอร์ม Pulciani กล่าวว่า: "เราไม่ได้แสดงความคิดเห็นเกี่ยวกับแผนการในอนาคตของเรา แต่ลูกค้าคาดหวังว่าจะได้รับประสบการณ์ที่น่ายินดีกับ Alexa และเป็นสิ่งสำคัญอันดับแรกของเราที่จะรักษาประสบการณ์นั้นไว้"

ทักษะ Purina นั้นไม่ได้ราคาถูก

เมื่อปีที่แล้วอาเหม็ด Bouzid ก้าวเข้าสู่เศรษฐกิจของ Alexa เขาทำงานกับทีม Alexa ของอเมซอนเมื่อเขาจากไปเพื่อสร้างการเริ่มต้นด้วยเทคโนโลยีด้านเสียงที่ร่วมมือกับยักษ์ใหญ่ด้านอีคอมเมิร์ซ

“ สัญญาณทั้งหมดอยู่ที่นั่นซึ่งสิ่งนี้กำลังจะเกิดขึ้น” เขากล่าว“ และเร็ว ๆ นี้คนหนึ่งจะเริ่มต้นการเริ่มต้นได้ดีขึ้น”

Amazon-ก้องแสดงผลิตภัณฑ์ภาพ-3

Echo Show เปิดตัวในปี 2560 และมีหน้าจอสัมผัสในตัว

Tyler Lizenby / CNET

ในเดือนกุมภาพันธ์เขาเปิดตัว Witlingo ในวอชิงตันดีซีและตอนนี้มีพนักงานประมาณ 10 คน บริษัท ของเขาออกแบบและโฮสต์แอพเสียงสำหรับ Cortana, Google Assistant และ Alexa กับลูกค้ารวมถึง AARP และ Motley Fool บริษัท ของเขา การติดตั้ง $ 300 ถึง $ 1,000 สำหรับทักษะที่เรียบง่ายที่สร้างขึ้นจากเทมเพลตสร้างรายได้จากการเรียกเก็บเงิน $ 100 ถึง $ 500 ต่อเดือนเพื่อใช้งานทักษะ

บริษัท อื่น ๆ นำเสนอทักษะที่ซับซ้อนและปรับแต่งได้เอง แต่มีค่าใช้จ่ายมากกว่า มีแบรนด์ใหญ่เพียงไม่กี่รายที่ใช้เงินสดประเภทนี้ แต่นักการตลาดมองเห็นสถานการณ์ที่เปลี่ยนแปลงเร็ว ๆ นี้เมื่อมี บริษัท จำนวนมากเรียนรู้เกี่ยวกับแพลตฟอร์มเสียง

“ ผมมั่นใจว่าอุตสาหกรรมนี้กำลังจะระเบิดเหมือนการพัฒนาเว็บที่กำลังระเบิด” Pat Higbie ซีอีโอของ ในกรุงวอชิงตันดีซีซึ่งคิดค่าใช้จ่าย 50,000 ดอลลาร์ถึงแสนดอลลาร์สำหรับทักษะ "มันจะเกิดขึ้นในปีหน้า"

บริษัท ในเครือเดนเวอร์ของ WPP ยักษ์โฆษณาสร้างทักษะให้ 30,000 ถึง 100,000 เหรียญสหรัฐซึ่งรวมถึงค่าใช้จ่ายในการออกแบบวิศวกรรมและทีมประกันคุณภาพ Danielle Reubenstein ผู้อำนวยการฝ่ายสร้างสรรค์กล่าว อย่างไรก็ตามทักษะของ Alexa นั้นมีอยู่เพียงประมาณ 5 เปอร์เซ็นต์ของธุรกิจทั้งหมดของ Possible Mobile และโครงการเหล่านั้นมักเป็นส่วนหนึ่งของแคมเปญการตลาดที่ใหญ่ขึ้นสำหรับลูกค้า

ซึ่งเป็นเอเจนซีของบอสตันที่สร้างทักษะให้กับ Purina และ Nestle นั้นยังนำรายได้จากแอพเสียงมาอยู่ที่ 5 ถึง 10 เปอร์เซ็นต์ของแอพเสียงซึ่งมีมูลค่าเพียงไม่กี่ล้านดอลล่าร์ หัวหน้าเจ้าหน้าที่ปฏิบัติการ

“ ฉันเชื่ออย่างสุดใจจริงๆว่าเสียงกำลังจะมาถึง” Reubenstein กล่าว "กำลังจะมาสำหรับเราทุกคน - เหมือนฤดูหนาว"

ก้าวกระโดด

เมื่อเช็คอินของ Amazon เข้ามา Wilson ในเดือนตุลาคมได้เน้นพลังงานส่วนใหญ่ของเขาในการสร้างการเริ่มต้นใหม่ที่เรียกว่า VoicePress.AI ซึ่งออกแบบและโฮสต์ทักษะสำหรับ บริษัท ต่างๆคล้ายกับที่ Witlingo หรือ Possible Mobile ทำ นอกจากนี้เขายังได้พูดคุยกับนายทุนผู้ร่วมลงทุนบางรายเกี่ยวกับการให้เงินทุนสนับสนุนการเริ่มต้นด้วยเสียง

กำลังเล่นอยู่: ดูสิ่งนี้: Amazon Echo ใหม่ที่ราคาถูกกว่าดึงดูดมากกว่าที่เคย
02:16

แต่สองเดือนต่อมาเขาตัดสินใจแยกเวลาระหว่างการทำงานของ Alexa กับ บริษัท วิเคราะห์การตลาดที่เขามีอยู่ด้วยค่าจ้างที่คาดการณ์ได้มากขึ้น อเมซอนไม่ให้เขาเข้าถึงโปรแกรมสร้างรายได้ใหม่และเขาสงสัยว่าพวกเขาจะทำงานเพื่อความสามารถของเขาอยู่ดี เขาหวังว่าจะสามารถให้บริการโฆษณาได้สักวันหนึ่ง

ความลังเลของเขาที่จะก้าวกระโดดอย่างเต็มกำลังในงานของ Alexa แสดงให้เห็นถึงความเสี่ยงของแพลตฟอร์มใหม่และบางทีความต้องการให้อเมซอนต้องทำมากขึ้นเพื่อกระจายความมั่งคั่ง

"มันเป็นสถานการณ์ที่ยุ่งยาก" เขากล่าวเกี่ยวกับการตรวจสอบรางวัล "เพราะโปรแกรม Amazon นี้สามารถหายไปได้ตลอดเวลา"

: ในความพยายามของอเมซอนที่จะทำให้ผู้ช่วยเสียงของเขาฉลาดขึ้นและเป็นเหมือนคุณมากขึ้น

: นักนวัตกรรมกำลังคิดหาวิธีใหม่ ๆ ในการทำให้คุณและสิ่งต่าง ๆ รอบตัวคุณฉลาดขึ้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ