นักลงทุนรายใหญ่ที่สุดของซันที่นั่งบอร์ดสองที่นั่ง

2019-08-08 02:09:54

author:马墼

อัปเดตเวลา 9:27 น. PST พร้อมความคิดเห็นจาก บริษัท วิจัยกิจกรรมผู้ถือหุ้น
การแก้ไข, 9:35 น. PST: เรื่องราวนี้เริ่มต้นในวันที่มีการประกาศข้อตกลงที่ไม่ถูกต้อง มันคือวันจันทร์.
อัปเดตเวลา 13:33 น. PST พร้อมกับราคาปิดของหุ้นและข้อความที่ตัดตอนมาจากพอดคาสต์ของ Southeastern เกี่ยวกับที่นั่งของคณะกรรมการ

Sun Microsystems และนักลงทุนรายใหญ่ที่สุดได้ประกาศ เมื่อวันจันทร์ที่ผ่านมาซึ่งทำให้นักลงทุนสามารถเสนอชื่อกรรมการสองคนไปยังคณะกรรมการของ Sun ซึ่งเป็นการกระทำล่าสุดที่พวกเขาทำเพื่อ บริษัท ที่ดิ้นรน

การจัดการสินทรัพย์ Southeastern ซึ่งถือหุ้นร้อยละ 22 ในซุนจะเสนอชื่อกรรมการสองคนซึ่งจะได้รับการอนุมัติจากคณะกรรมการ สำหรับทางตะวันออกเฉียงใต้การย้ายครั้งนี้นับเป็นความพยายามอีกครั้งของผู้ถือหุ้นรายใหญ่ของ บริษัท ในการปรับปรุงประสิทธิภาพของซัน

ในเดือนตุลาคม Southeastern ประกาศว่าไม่เพียง แต่เพิ่มสัดส่วนการถือหุ้นในซัน แต่ยัง โดยระบุว่าต้องการเพิ่มมูลค่าของผู้ถือหุ้นโดยการเจรจากับฝ่ายบริหารของซันและบุคคลที่สาม สต็อกของซันลดลง 83% จากระดับสูงสุดในรอบ 52 สัปดาห์ในเดือนธันวาคมปีที่แล้วขณะที่ Nasdaq ซึ่งเป็นกลุ่มเทคโนโลยีหนักลดลงราวครึ่งหนึ่ง

และในไตรมาสที่มีการรายงานล่าสุดนั้น บริษัท มีผลขาดทุนสุทธิ 1.68 พันล้านดอลลาร์และรายรับลดลง 7% ในขณะที่ธุรกิจดั้งเดิมของเซิร์ฟเวอร์ระดับสูงถึงระดับกลางซึ่งทำงานบนโปรเซสเซอร์ Sparc ได้รับผลกระทบ

ในแถลงการณ์นาย Jason Dunn รองประธานและหัวหน้าของ Southeastern กล่าวว่า

เราสนับสนุนโจนาธานชวาร์ตซ์ประธานเจ้าหน้าที่บริหารของซันอย่างเต็มที่และทีมผู้นำของเขาในความพยายามที่จะขับเคลื่อนประสิทธิภาพในระยะสั้นและการเติบโตระยะยาวต่อไป

กลุ่มผลิตภัณฑ์ของซันเช่น Open Storage และระบบ Multi-Threading ที่ใช้ชิป Solaris รวมถึงสินทรัพย์โครงสร้างพื้นฐานซอฟต์แวร์เช่น Java, OpenSolaris และ MySQL แสดงให้เห็นถึงโอกาสในการเติบโตอย่างมากของซัน ด้วยการแต่งตั้งกรรมการใหม่สองคนการปรับโครงสร้างที่ประกาศเมื่อเร็ว ๆ นี้เงินสดกว่า 3 พันล้านดอลลาร์และการสร้างกระแสเงินสดที่ยาวนานเรามั่นใจว่าซันอยู่ในตำแหน่งที่ดีสำหรับความสำเร็จในระยะยาว

ดันน์ใน พอดคาสต์ ของเขายังกล่าวอีกว่า "Southeastern เพิ่มกรรมการสองคนในคณะกรรมการ (ของซัน) เพิ่มความแข็งแกร่งให้กับความเชื่อมั่นของเราว่าซันจะใช้ประโยชน์สูงสุดจากโอกาสที่มีให้ลูกค้า

ตะวันออกเฉียงใต้แม้จะมีสินทรัพย์ภายใต้การบริหารอยู่ที่ 34,000 ล้านดอลลาร์สหรัฐ แต่ก็มีแนวโน้มที่จะ ในช่วงสี่ปีที่ผ่านมาการกระทำที่ก้าวร้าวที่สุดที่เกิดขึ้นกับ บริษัท หลักทรัพย์หนึ่งในนั้นคือการยับยั้งการลงมติเลือกกรรมการที่ระบบโทรศัพท์และระบบข้อมูล - การย้ายที่ตัวแทนมอบฉันทะกล่าวว่าเทียบเท่ากับการออกคะแนนเสียง ความมั่นใจสำหรับกรรมการที่มีปัญหา

ข้อตกลงของ Southeastern กับ Sun ถือเป็นครั้งแรกที่ บริษัท การลงทุนได้รับที่นั่งในคณะกรรมการอันเป็นผลมาจากการเคลื่อนไหวของผู้ถือหุ้นตามที่ John Laide ผู้จัดการผลิตภัณฑ์ของ FactSet ซึ่งติดตามการเคลื่อนไหวของผู้ถือหุ้น

ทั้ง Southeastern และ Sun ไม่สามารถแสดงความคิดเห็นได้ทันที

ในแถลงการณ์เกี่ยวกับข้อตกลง Jonathan Schwartz CEO ของ Sun กล่าวว่า:

Southeastern เป็นหุ้นส่วนที่มีความรู้และนักลงทุนที่ได้แสดงให้เห็นถึงความมุ่งมั่นที่ดีในการมองเห็นในระยะยาวและความสำเร็จของเรา

การนำความสามารถระดับโลกที่เสริมเข้ามาสู่ชุมชนคณะกรรมการของเราจะช่วยให้ซันเติมไอเดียใหม่ขับเคลื่อนนวัตกรรมมากขึ้นและเร่งโอกาสทางธุรกิจและมุ่งเน้น

ตามข้อตกลงบทบัญญัติของมันจะยุติลงในกรณีที่มีการขาย "สินทรัพย์ทั้งหมดของ บริษัท หรือการเปลี่ยนแปลงการควบคุม"

อย่างไรก็ตามผู้เล่นภาคเอกชนกล่าวว่า พวกเขาสังเกตเห็นทางเลือกเดียวที่ดีที่สุดสำหรับซันคือการจัดระเบียบใหม่และปรับโครงสร้างทางออกจากปัญหาของ บริษัท ซึ่งเป็นการย้ายที่ บริษัท

หุ้นของซันปิดที่ 3.83 ดอลลาร์เพิ่มขึ้นราว 10% ในวันจันทร์

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ