กลุ่มสิทธิบัตรผลักดันให้เกิดข้อตกลงใหม่

2019-08-08 11:08:39

author:巫好

IEEE องค์กรระดับมืออาชีพเพื่อความก้าวหน้าของเทคโนโลยีประกาศเมื่อวันจันทร์ที่ผ่านความร่วมมือกับ Via Licensing เพื่อส่งเสริมการพัฒนากลุ่มสิทธิบัตรตามมาตรฐาน IEEE

Via ที่ดำเนินการในซานฟรานซิสโกมีโปรแกรมการอนุญาตให้ใช้สิทธิ์สำหรับเจ้าของทรัพย์สินทางปัญญา

ภาพสิทธิบัตร

โครงการนำร่องสองปีเป็นโครงการแรกระหว่างผู้พัฒนามาตรฐานและผู้ดูแลระบบลิขสิทธิ์ และ กล่าว

ความร่วมมือดังกล่าวจะส่งเสริมผู้ถือทรัพย์สินทางปัญญาในการจัดทำโครงการการออกใบอนุญาตร่วมซึ่งพวกเขาสามารถเสนออัตราค่าลิขสิทธิ์และใบอนุญาตที่คล่องตัวสำหรับสิทธิบัตรทั้งหมดในกลุ่ม

Edward Rashba ผู้อำนวยการฝ่ายธุรกิจใหม่ของ IEEE กล่าวว่าหมายความว่าถ้าคุณเป็นผู้ดำเนินการคุณมีร้านค้าครบวงจรเพื่อรับใบอนุญาตทั้งหมดที่คุณต้องการพัฒนาผลิตภัณฑ์ และวิศวกรอิเล็กทรอนิกส์

IEEE เข้าทำข้อตกลงโดยมีเป้าหมายเพื่อให้ได้ผลิตภัณฑ์มากขึ้นตามมาตรฐานในตลาด Rashba กล่าว ส่วน Via จะใช้ค่าธรรมเนียมการจัดการปกติกับกลุ่มสิทธิบัตรใด ๆ ที่จัดขึ้นกับ IEEE ข้อกำหนดเฉพาะของข้อตกลงนั้นเป็นความลับแม้ว่าทั้งสองหน่วยงานจะต้องรับผิดชอบค่าใช้จ่ายบางส่วนของโครงการและผลตอบแทนของ Via ที่น้อยจะไหลกลับไปที่ IEEE

“ สิ่งที่เราได้ยินจากสมาชิกของเราคือความต้องการที่จะ ... ช่วยให้ใช้มาตรฐานในตลาด ... และการรวมกลุ่มกันเหล่านี้จะเป็นแนวทางที่ทรงพลังมากในการทำให้ผลิตภัณฑ์เหล่านี้ประสบความสำเร็จมากขึ้น” Rashba กล่าว "เรารู้สึกว่าเรามีโอกาสที่จะรับมือกับความท้าทายหลัก ๆ ที่อุตสาหกรรมอุตสาหกรรมกำลังเผชิญอยู่"

ความท้าทายเหล่านั้นรวมถึงการนำทางสิทธิ์ IP ที่ทับซ้อนกันการจัดการกับผู้ถือ IP หลายรายและราคาที่แตกต่างกันและเผชิญกับความเสี่ยงที่เพิ่มขึ้นของคดีสิทธิบัตรที่มีราคาแพง ความไม่แน่นอนของการออกใบอนุญาตโดยรอบสามารถชะลอผลิตภัณฑ์จากการไปตลาด

Jason Johnson รองประธาน บริษัท Via Licensing

ปัญหาเหล่านี้ได้กระตุ้นให้เกิดการแก้ปัญหาที่แตกต่างกันเช่นรูปแบบธุรกิจ "การรวมสิทธิบัตรเพื่อการป้องกัน" ที่ RPX นำมาใช้ซึ่งเป็น ที่ซื้อสิทธิบัตรด้วยความตั้งใจที่จะให้สิทธิบัตรแก่ บริษัท สมาชิกซึ่งจ่ายค่าธรรมเนียมรายปีจาก 35,000 ถึง 4.9 ล้านเหรียญสหรัฐฯ บริการของ RPX

การรวมสิทธิบัตรนั้นไม่ได้เป็นวิธีที่พบเห็นได้ทั่วไปในภาวะสับสนของการออกใบอนุญาต เจสันจอห์นสันรองประธานฝ่ายการตลาดและพัฒนาธุรกิจของ Via มีเพียงประมาณหนึ่งโหลที่มีสิทธิบัตรจำนวนมากโดยแปดแห่งนั้นบริหารงานโดย Via

Via ซึ่งเป็น บริษัท ย่อยของ Dolby Laboratories กำลัง กลุ่มสิทธิบัตรคลื่นความถี่วิทยุความถี่สูงพิเศษสำหรับสมาชิกของ Consortium RFID

แม้ว่า Via จะอำนวยความสะดวกในการเจรจากับ บริษัท ที่เข้าร่วม แต่บทบาทของ IEEE คือ "การสร้างการรับรู้" Rashba กล่าว องค์กรมีแนวโน้มที่จะแนะนำสิทธิบัตรซึ่งเป็นมาตรฐานที่ได้รับการพัฒนาเมื่อเร็ว ๆ นี้ซึ่งอาจเหมาะสมที่จะรวมไว้ในกลุ่มสิทธิบัตร

จอห์นสันกล่าวว่าเป็นการยากที่จะคาดการณ์ว่าความสำเร็จของโปรแกรมจะเกิดขึ้นเพราะการพัฒนากลุ่มสิทธิบัตรอาจใช้เวลาหนึ่งถึงสองปี

“ ถ้าเราได้รูปแบบหนึ่งเมื่อสิ้นสุดสองปีฉันคิดว่าทุกคนจะตื่นเต้น” Rashba กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ