Native Client ใน Chrome: Google ยืดหยุ่นกล้ามเนื้อเว็บ

2019-09-01 08:16:11

author:枚愦剩

Google ได้สร้างเทคโนโลยี Native Client ให้เป็น Chrome รุ่นใหม่ล่าสุดทำให้เบราว์เซอร์มีพลังในการประมวลผลใหม่สำหรับการเรียกใช้เว็บแอปพลิเคชัน

หรือ NaCl โดยย่อเป็นโครงการ Google ที่ทะเยอทะยานซึ่งหากประสบความสำเร็จจะช่วยปิดช่องว่างหนึ่งช่องที่แยกแอปพลิเคชันเว็บออกจากแอปพลิเคชันที่ทำงานบนระบบปฏิบัติการของคอมพิวเตอร์ สิ่งนี้จะช่วยปรับปรุงสถานะการแข่งขันของเว็บแอปพลิเคชันเช่น Google เอกสารเทียบกับ Microsoft Office - และทำให้ เปรียบเทียบกับ Windows

เว็บเบราว์เซอร์ส่วนใหญ่รันโปรแกรมที่เขียนด้วย JavaScript หรืออาจเป็น Flash ทั้งคู่ทำงานบนพื้นฐานการเขียนโปรแกรมที่ทำให้โปรแกรมเหล่านั้นช้ากว่าซอฟต์แวร์เนทีฟ แต่ Native Client นั้นช่วยให้โปรแกรมเมอร์เขียนซอฟต์แวร์ที่สามารถแปลงเป็นชิพ x86 ได้โดยตรงเช่น Athlon ของ AMD หรือ Core ของ Intel เครื่องมือการเขียนโปรแกรม Secial และกลไกการคัดกรองในซอฟต์แวร์ Native Client นั้นได้รับการออกแบบมาเพื่อให้การรักษาความปลอดภัยสำหรับสิ่งที่เคยเป็นกระบวนการเสี่ยงในการดาวน์โหลดโปรแกรมปฏิบัติการจาก Net

เปิดตัวเมื่อวันศุกร์ที่ผ่านมา "แนะนำ Native Client เป็นคุณลักษณะในตัวเป็นครั้งแรกบน Windows" Jonathan Conradt ผู้จัดการโครงการวิศวกรรมของ Google กล่าวในบล็อกโพสต์เกี่ยวกับการเปิดตัว ก่อนหน้านี้ซอฟต์แวร์มีให้ใช้งานเป็นปลั๊กอินของเบราว์เซอร์เท่านั้น

Google ยังมีการ หลากหลาย กับสิ่งที่ Native Client สามารถทำได้แม้ว่าจะต้องใช้การกำหนดค่าทางเทคนิคเล็กน้อยเพื่อให้พวกเขาทำงานได้ ในหมู่พวกเขามีลูกโลกที่ตามรอยการหมุนอยู่รอบตัวเกมแห่งชีวิตและวิดีโอเกมยิงคนแรกที่เกิดแผ่นดินไหว

Native Client แสดงให้เห็นว่า Google ใช้ Chrome เป็นเครื่องมือในการพัฒนากำหนดการเขียนโปรแกรมบนเว็บอย่างไร ในขณะที่คู่แข่งบางรายเช่น Microsoft มีธุรกิจซอฟต์แวร์ที่แข็งแกร่งซึ่งทำงานบนคอมพิวเตอร์ แต่ Google ต้องการให้ซอฟต์แวร์ทำงานบนเซิร์ฟเวอร์ส่วนกลางบนอินเทอร์เน็ต

วิธีการประมวลผลแบบคลาวด์นี้มีข้อดีบางประการเช่นความสามารถในการทำงานร่วมกันและแบ่งปันเอกสารได้ง่ายขึ้นหรือเพื่อดูและแก้ไขเอกสารโดยใช้พีซีหรือสมาร์ทโฟนเครื่องใดก็ได้ Google เกิดบนเว็บและมีความได้เปรียบเหนือคู่แข่ง แต่ในฐานะที่เป็นรากฐานของแอปพลิเคชันเว็บยังคงช้าและดั้งเดิมเมื่อเปรียบเทียบกับแอปพลิเคชันทั่วไปในหลาย ๆ ด้าน

Native Client ไม่ใช่ความพยายามเพียงอย่างเดียวในการเปลี่ยนแปลงสถานการณ์ดังกล่าว Google ยังมีปลั๊กอินที่เรียกว่า O3D ซึ่งเป็นโครงการที่สร้างไว้ใน Chrome ซึ่งออกแบบมาเพื่อให้โปรแกรมสามารถแปลงเป็นกราฟิก 3 มิติที่เร่งความเร็วด้วยฮาร์ดแวร์ มันทำงานในระดับการเขียนโปรแกรมที่สูงกว่าความพยายามที่เกี่ยวข้องจาก Mozilla และ Firefox ที่เรียกว่า WebGL

ในเดือนธันวาคม 2551 ในเดือนมิถุนายน 2009 ประกาศความเชื่อมั่นใน Google ประกาศว่าได้

แม้ว่า Native Client จะได้รับการติดตั้งใน Chrome เวอร์ชันใหม่ แต่ก็ยังมีตัวระบุมากมายสำหรับการเปิดตัว อย่างแรกคือเฉพาะใน Chrome รุ่นตัวอย่างสำหรับนักพัฒนาและเฉพาะสำหรับ Windows ในตอนนี้เท่านั้น ประการที่สองจะปิดใช้งานตามค่าเริ่มต้น การเพิ่ม "--internal-nacl" เป็นสวิตช์บรรทัดคำสั่งที่การเปิดตัว Chrome จะเปิดใช้งานตาม

Chrome เวอร์ชันใหม่มีคุณสมบัติอื่น ๆ มากมายเช่นกันการอัปเดตเป็นจำนวนมากสำหรับส่วนขยายเพื่อให้ผู้ใช้สามารถปรับแต่งเบราว์เซอร์ได้

ตัวอย่างเช่นตอนนี้ส่วนขยายจะปรากฏเป็นตัวเลือกในเมนูประแจสำหรับการตั้งค่าเบราว์เซอร์ ชัดเจนยิ่งขึ้นจากมุมมองของส่วนต่อประสานผู้ใช้ขณะนี้ (ดูภาพประกอบด้านล่าง) สามารถวางส่วนขยายในรูปแบบของปุ่มไปยังแถบเครื่องมือหลักของ Chrome ได้แล้ว

การทำงานของเบราว์เซอร์เป็นส่วนต่อขยายใหม่ที่ให้การปรับแต่งเบราว์เซอร์เป็นรูปไอคอนขนาดเล็กในแถบเครื่องมือหลักของเบราว์เซอร์ ภาพประกอบนี้แสดงสิ่งที่ Google เชื่อว่าเป็นปุ่มส่วนขยายดังกล่าวมากเกินไป
การทำงานของเบราว์เซอร์เป็นส่วนต่อขยายใหม่ที่ให้การปรับแต่งเบราว์เซอร์เป็นรูปแบบของไอคอนขนาดเล็กในแถบเครื่องมือหลักของเบราว์เซอร์ ภาพประกอบนี้แสดงสิ่งที่ Google เชื่อว่าเป็นปุ่มส่วนขยายดังกล่าวมากเกินไป Google

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ