ผู้ชนะรางวัลโนเบล Ig: Knuckle แคร็กกับหมีแพนด้า

2019-09-01 12:15:05

author:璩隽

คุณเคยกังวลหรือไม่ว่าการบีบนิ้วจะทำให้คุณเป็นโรคข้ออักเสบหรือสงสัยว่าทำไมหญิงตั้งครรภ์ถึงไม่หงายท้อง? ฉันด้วย.

การวิจัยในหัวข้อเหล่านั้น - รวมถึงการศึกษาพบว่าเพชรสามารถสร้างขึ้นได้จากเตกีล่าและหมีแพนด้ายักษ์เป็นสิ่งที่ดีสำหรับการทำปุ๋ย - ได้รับรางวัล Ig Nobel ในพิธีเมื่อคืนวันพฤหัสบดีที่มหาวิทยาลัยฮาร์วาร์ด

รางวัลที่มอบให้กับความสำเร็จทางวิทยาศาสตร์ที่ "ไม่สามารถและไม่ควรทำซ้ำ" จะถูกนำเสนอในสัปดาห์ก่อนที่จะมีการประกาศรางวัลโนเบลที่แท้จริงและได้รับการสนับสนุนจากนิตยสารวิทยาศาสตร์เรื่องวิทยาศาสตร์ " "

A Thousand Oaks รัฐแคลิฟอร์เนียแพทย์ได้รับรางวัลยา Ig Igel จากการวิจัยโดยตรงถึงโรคไขข้ออักเสบด้วยมือ ในวัยเด็กและวัยผู้ใหญ่แม่ของโดนัลด์อังเกอร์หลายป้าและแม่สามีก็เตือนเขาว่ารอยแตกนิ้วของเขาจะนำไปสู่โรคข้ออักเสบในนิ้วมือของเขา เพื่อทดสอบทฤษฎีนั้นเขาใช้มือซ้ายหัก แต่ไม่ถนัดขวาทุกวันเป็นเวลากว่า 60 ปี

ข้อสรุปของเขา? การแตกร้าวไม่มีผลใด ๆ (หมอนวดในซานฟรานซิสโกก่อนหน้านี้เห็นด้วยกับความคิดในการสำรวจทางวิทยาศาสตร์ที่ดำเนินการโดยฉัน)

ในประเทศสวิสเซอร์แลนด์ขวดเบียร์แบบรีฟิลได้ครึ่งลิตรมักใช้เป็นอาวุธในการต่อสู้บาร์และสามารถแตกกะโหลกได้นักวิจัยกล่าว Stephan Bolliger / วารสารนิติเวชและนิติเวช

"ไม่มีโรคไขข้อในมือทั้งสองข้างและไม่มีความแตกต่างที่ชัดเจนระหว่างมือทั้งสอง" อังเกอร์เขียนจดหมายถึงบรรณาธิการในโรคข้ออักเสบและโรคไขข้อฉบับที่ 17 41, หมายเลข 5, ในปี 1998 หลังจากที่เขาสำเร็จการศึกษาเพียง 50 ปี

“ ผลลัพธ์นี้ทำให้เกิดคำถามว่าความเชื่ออื่น ๆ ของผู้ปกครองเช่นความสำคัญของการกินผักโขมก็มีข้อบกพร่องเช่นกัน” เขาเขียน "การสอบสวนต่อไปน่าจะรับประกันได้"

ผู้ได้รับรางวัลโนเบลเพื่อสันติภาพได้เข้าร่วมกลุ่มที่มหาวิทยาลัยเบิร์นในสวิตเซอร์แลนด์เพื่อทำการวิจัยที่เกี่ยวข้องกับการทะเลาะวิวาทในห้องบาร์ แพทย์ซึ่งหลายคนเป็นนักพยาธิวิทยานิติเวชได้รับการขอให้เป็นพยานในคดีในศาลว่ากะโหลกสามารถถูกทำลายได้ด้วยการทุบขวดเบียร์บนหัวของใครบางคนและไม่ว่าจะทำได้โดยง่ายด้วยขวดเต็มหรือขวดเปล่า

"ขวดเต็มและขวดเปล่ามีเพียงพอที่จะทำลายกะโหลกศีรษะอย่างไรก็ตามความน่าจะเป็นของการแตกหักนั้นยิ่งใหญ่กว่าในการทุบด้วยขวดเปล่าขวดเบียร์เปล่าจึงอันตรายมากกว่า" ดร. สเตฟานโบลลิเกอร์เขียนในอีเมลตอบคำถาม วันศุกร์

ถามว่าแบรนด์เบียร์บางแบรนด์อาจอันตรายกว่าแบรนด์อื่นหรือไม่ Bolliger กล่าวว่า "แบรนด์ขวดไม่เกี่ยวข้องเนื่องจากโรงเบียร์ใหญ่ในสวิตเซอร์แลนด์ใช้ขวดครึ่งลิตรแบบรีไซเคิลได้เหมือนกัน"

บทความวิจัยสรุปว่าเนื่องจากขวดเบียร์ขนาดครึ่งลิตรนำเสนอ "อาวุธที่น่ากลัว" ในการต่อสู้ดังนั้นการห้ามขวดเหล่านี้จึงมีเหตุผลในสถานการณ์ที่มีความเสี่ยงต่อความขัดแย้งของมนุษย์

ในขณะเดียวกันงานวิจัยที่ได้รับรางวัลโนเบลจาก Ig ชี้ให้เห็นว่าเกษตรกรสามารถได้รับประโยชน์จากความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์และวัว นักวิจัยที่ Newcastle University ในสหราชอาณาจักรได้รับรางวัลสัตวแพทยศาสตร์สำหรับผลงานของพวกเขาแสดงให้เห็นว่า "Bessie" มีแนวโน้มที่จะผลิตนมได้มากกว่า "หมายเลข 5863329"

"ในฟาร์มที่มีชื่อเรียกว่าวัวผลผลิตน้ำนมสูงกว่าฟาร์มที่ไม่เป็นเช่นนี้ 258 ลิตร" นักวิจัยเขียนใน สำหรับบทความของพวกเขา "การสำรวจการรับรู้ของผู้จัดการความสัมพันธ์ระหว่างมนุษย์กับสัตว์ ฟาร์มโคนมและสมาคมที่เกี่ยวข้องกับการผลิตน้ำนม "

ในญี่ปุ่นนักวิจัยหันไปหาสัตว์อันเป็นที่รักเพื่อช่วยในการลดขยะในบ้าน ทีมที่วิทยาลัยการแพทย์ Kitasato มหาวิทยาลัยบัณฑิตใน Sagamihara ได้รับรางวัลชีววิทยาสำหรับ "แสดงให้เห็นว่าขยะในครัวสามารถลดลงได้มากกว่าร้อยละ 90 ในมวลโดยใช้แบคทีเรียที่สกัดจากอุจจาระของแพนด้ายักษ์"

รางวัลฟิสิกส์ได้ไปพบกับนักวิจัยจากมหาวิทยาลัยซินซินนาติมหาวิทยาลัยเท็กซัสและฮาร์วาร์ดในเรื่อง "การวิเคราะห์เชิงวิเคราะห์ว่าทำไมหญิงตั้งครรภ์ถึงไม่ตกหล่น" ในกระดาษ "Fetal Load และวิวัฒนาการของ Lumbar Lordosis

และในการทดลองการเล่นแร่แปรธาตุในปัจจุบันนักวิจัยที่มหาวิทยาลัยแห่งชาติปกครองตนเองแห่งเม็กซิโกได้รับรางวัลทางเคมีสำหรับการเปลี่ยนเตกีล่าเป็นเพชร อาจจะไม่ใช่เพชร แต่เป็นฟิล์มที่อาจเป็นส่วนประกอบที่ประหยัดในฉนวนไฟฟ้า

รางวัลด้านสาธารณสุขได้รับรางวัลสำหรับนักประดิษฐ์ที่ได้รับสิทธิบัตรสำหรับ ได้

นอกจากนี้ยังมีรางวัลสำหรับการค้นพบที่มาจากการวิจัยน้อย รางวัลเศรษฐศาสตร์ถูกมอบให้กับเจ้าหน้าที่จากสี่ "สำหรับการแสดงให้เห็นว่าธนาคารขนาดเล็กสามารถเปลี่ยนเป็นธนาคารขนาดใหญ่ได้อย่างรวดเร็วและในทางกลับกัน - และเพื่อแสดงให้เห็นว่าสิ่งที่คล้ายคลึงกันสามารถทำได้กับเศรษฐกิจของประเทศทั้งหมด"

รางวัลคณิตศาสตร์ไปถึงผู้ว่าการธนาคารกลางของซิมบับเวเพื่อ "ให้คนง่าย ๆ ทุกวันเพื่อรับมือกับตัวเลขที่หลากหลาย - จากเล็กไปใหญ่มาก - ด้วยการพิมพ์ธนบัตรของธนาคารที่มีราคาตั้งแต่ 1 เซ็นต์ถึง 100 ล้านล้านดอลล่าร์ "

และในที่สุดรางวัลวรรณกรรมก็ถูกมอบให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจของไอร์แลนด์ในการเขียนตั๋วจราจรมากกว่า 50 ใบให้กับ "ผู้กระทำความผิดในการขับรถที่พบบ่อยที่สุดในประเทศ - Prawo Jazdy - ชื่อในภาษาโปแลนด์แปลว่า" ใบขับขี่ "

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ