ชิป Nvidia 'Fermi' สำหรับ Mac และ Windows ด้วย

2019-09-01 05:05:10

author:钮酥彻

ชิป Fermi ใหม่ของ Nvidia กำลังถูกเรียกเก็บเงินเป็นชิปประมวลผลที่เร็วที่สุด แต่ Nvidia ไม่ต้องการให้คุณลืมว่ามันยังมุ่งเป้าไปที่ Snow Leopard และ Windows 7 ของ Apple ด้วยเช่นกัน

ชิป Fermi ว่าเป็นซิลิคอนสำคัญในซูเปอร์คอมพิวเตอร์ในอนาคตจากห้องปฏิบัติการแห่งชาติ Oak Ridge แต่รอ Fermi ก็กำลังเร่งความเร็วในการเร่งความเร็วใน Snow Leopard และ Windows 7 ไม่ต้องพูดถึงชิปเกมที่ยอดเยี่ยมตามที่ Bill Dally หัวหน้านักวิทยาศาสตร์ของ Nvidia ที่พูดระหว่างการประชุมกับนักวิเคราะห์ในวันพฤหัสบดี

หน่วยประมวลผลกราฟิก Fermi (GPU) ซึ่งบรรจุ 512 คอร์ประมวลผลจะสนับสนุน DirectX-11 ซึ่งเป็นเทคโนโลยีสำหรับเร่งซอฟต์แวร์มัลติมีเดียบางอย่างใน Windows 7 และสนับสนุนเทคโนโลยีอะนาล็อกใน Snow Leopard, OpenCL

(คุณสมบัติใหม่ของชิป) เร่งแอพพลิเคชั่นสำหรับผู้บริโภคที่สำคัญทั้ง Snow Leopard และ Windows 7 ทำให้ GPU สามารถใช้เป็นโปรเซสเซอร์ร่วมเพื่อเร่งแอปพลิเคชันของบุคคลที่สาม "Dally กล่าว ด้วย GPU "แบบแยกส่วน (แบบสแตนด์อโลน) พวกเขาจะได้รับประสิทธิภาพที่ดีมากในแอปพลิเคชันเหล่านี้" เขากล่าว

แอปพลิเคชั่นที่ Nvidia พูดจะถูกเร่งความเร็วโดยชิป Fermi
แอปพลิเคชั่นที่ Nvidia พูดจะถูกเร่งความเร็วโดยชิป Fermi Nvidia

ให้ตัวอย่าง (ดูกราฟิก) ของชื่อผู้บริโภคเช่นชุด Creative ของ Adobe, (เพื่อแก้ไขภาพถ่าย) และ (สำหรับการสร้างวิดีโอ iPod)

เขาเสนอคัดเลือกอย่างไรก็ตาม "เรากำลังจ่ายภาษีการคำนวณเล็กน้อยซึ่งเราได้เปิดตัวส่วนหนึ่งซึ่งแอพพลิเคชั่นการคำนวณผู้บริโภคจำนวนมากยังไม่ได้ดำเนินการจริงๆ แต่เมื่อเวลาผ่านไปเนื่องจากมีการพัฒนาแอพพลิเคชั่นคอมพิวเตอร์ของผู้บริโภคมากขึ้น ) คุณสมบัติ ... ฉันคิดว่ามันจะทำให้เรามีขาใหญ่ขึ้น "เขากล่าว

และเป็นชิป Nvidia เกมเป็นตลาดเป้าหมายที่ยิ่งใหญ่ “ แฟร์เพิ่มคุณค่าให้กับเกมโดยทำแบบจำลองทางวิทยาศาสตร์แบบเดียวกับที่เราใช้ในการทำนายสภาพภูมิอากาศและเพื่อทำความเข้าใจจีโนมและสิ่งอื่น ๆ ” ตาม Dally "ตัวอย่างที่ดีคือแพคเกจ ของเราที่ทำแบบจำลองทางกายภาพเพื่อให้เกมดูสมจริงยิ่งขึ้น"

เขายังอธิบายด้วยว่าเหตุใดชิปจึงถูกเรียกเก็บเงินเป็นชิปซุปเปอร์คอมพิวเตอร์ในตอนแรกและไม่ใช่ชิปเกม "มันเป็นเกมที่ไม่มีผลรวมคุณมีพื้นที่จำนวนหนึ่ง (ชิป) จำนวนหนึ่งซึ่งเป็นงบประมาณด้านพลังงานมันเป็นกรณีที่เราใส่พื้นที่ตายจำนวนหนึ่งไว้ในจุดลอยตัวที่มีความแม่นยำสองเท่า ECC และสำหรับแอพพลิเคชั่นกราฟิกเกมนั้นให้ผลตอบแทนน้อยกว่าแอพพลิเคชั่นทางวิทยาศาสตร์ "เขากล่าว การดำเนินการจุดลอยตัวความแม่นยำสองเท่าถูกใช้อย่างมากในการคำนวณทางวิทยาศาสตร์ ECC หรือรหัสแก้ไขข้อผิดพลาดเป็นเทคโนโลยีที่สามารถแก้ไขข้อผิดพลาดข้อมูลได้ทันที

และ Dally อธิบายว่า Fermi สามารถลดขนาดลงเป็นชิประดับล่างสุดที่ใช้ในเกมและกลุ่มผู้บริโภคได้อย่างไร "เราไม่ได้พูดถึงเรื่องอื่น ๆ (ชิป) ณ เวลานี้ แต่คุณสามารถจินตนาการได้ว่าเราสามารถขยายส่วนนี้ได้โดยมีน้อยกว่า 512 คอร์และการมีคอร์เหล่านี้มีคุณสมบัติน้อยลงตัวอย่างเช่นความแม่นยำสองเท่าน้อยกว่า ," เขาพูดว่า.

ผลิตภัณฑ์ทั้งหมดของ Fermi รวมถึงชิปเกมและเวิร์คสเตชั่นมืออาชีพจะได้รับการประกาศว่า "ใกล้กันมาก" คาดว่าจะมีการใช้ชิปในอีกไม่กี่เดือนข้างหน้า

และแฟร์จะซ้อนทับข้อมูลสาธารณะปัจจุบันเกี่ยวกับชิปกราฟิก "Larrabee" ในอนาคตของ Intel ได้อย่างไร "เราไม่สามารถเปรียบเทียบอะไรกับ Larrabee จนกว่าจะปรากฏขึ้นและสามารถวัดได้จริง" Jon Peddie ประธาน Jon Peddie Research กล่าวซึ่งติดตามตลาดชิปกราฟิก “ แต่จำไว้ว่า Larrabee นั้นเริ่มต้นเมื่อสองปีก่อนและทั้ง ATI และ Nvidia ได้ออกแบบใหม่สองแบบตั้งแต่นั้นมา” เขากล่าว “ ดังนั้นความกดดันจะเกิดขึ้นกับ Intel ในการไล่ล่า ATI และ Nvidia ที่เคลื่อนไหวอย่างรวดเร็ว” Peddie กล่าว ATI ซึ่งเป็นหน่วยชิปกราฟิกของ Advanced Micro Devices นั้นมีชิปอยู่ในร้านค้าแล้วนั่นคือ ซึ่งรองรับ Windows DirectX-11

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ