Red Hat พยายามทำมุม Linux บนเดสก์ท็อปใหม่

2019-09-08 08:13:26

author:诸葛闫衢

Red Hat ประกาศซอฟต์แวร์ Linux รุ่นใหม่ในวันพุธที่เหมาะสำหรับลูกค้าคอมพิวเตอร์ตั้งโต๊ะและแล็ปท็อปในประเทศกำลังพัฒนา

Red Hat Global Desktop เหมาะสำหรับลูกค้ารวมถึงรัฐบาลและธุรกิจขนาดเล็กในตลาดเกิดใหม่ Intel เป็นหุ้นส่วนในการออกแบบและจำหน่ายซอฟต์แวร์ซึ่งออกแบบมาโดยเฉพาะสำหรับการออกแบบพีซีของ Intel หลายขนานนามว่า , Affordable, Community และ Low Cost สำหรับลูกค้าเกิดใหม่

Desktop Linux ไม่เคยให้ความสำคัญกับเร้ดแฮทซึ่งผลกำไรส่วนใหญ่มาจากการขายการสมัครรับการสนับสนุนสำหรับลูกค้าที่ใช้ซอฟต์แวร์บนเซิร์ฟเวอร์ เซิร์ฟเวอร์ไม่เคยถูกครอบงำโดย Microsoft Windows เช่นเดียวกับเดสก์ท็อปพีซีและ Unix ซึ่ง Linux เป็นลูกพี่ลูกน้องที่ใกล้ชิดได้ถูกนำมาใช้กันอย่างแพร่หลายในเซิร์ฟเวอร์

แต่ บริษัท Raleigh ซึ่งเป็น บริษัท ใน NC ได้ทดลองใช้แล้ว ในปี 2004

คู่แข่งรายหนึ่งมี buzz บนเดสก์ท็อปมากขึ้น เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว Dell ประกาศว่าจะ ก่อน

เมื่อเทียบกับความพยายามอื่น ๆ ก่อนหน้านี้ขณะนี้เรดแฮทใช้วิธีการเดียวที่ไม่เหมาะกับทุกคน พร้อมกับเวอร์ชัน Global Desktop เป็นรสชาติของ ออกแบบมาสำหรับ บริษัท ขนาดใหญ่ที่ต้องการลดความยุ่งยากในการจัดการและปัญหาด้านความปลอดภัย และมันกำลังทำงานบน จะนำแล็ปท็อป $ 100 ไปให้นักเรียนในประเทศยากจนที่ไม่เคยใช้คอมพิวเตอร์มาก่อน

ไบรอันสตีเวนส์หัวหน้าเจ้าหน้าที่ฝ่ายเทคโนโลยีของ Red Hat หัวหน้าฝ่ายเทคโนโลยีกล่าวว่า“ ลูกค้าในเชิงพาณิชย์ยังคงร้องขอความปลอดภัยของเดสก์ท็อปและความสามารถในการจัดการสำหรับคนทำงานด้วยความรู้ของพวกเขา; ในคำสั่ง "กลยุทธ์ของเราคือการส่งมอบเทคโนโลยีที่เหมาะสมเป็นพิเศษกับองค์ประกอบที่หลากหลายเหล่านี้ทั้งหมดขึ้นอยู่กับมาตรฐานแบบเปิด"

เรดแฮทยังหวังที่จะเพิ่ม RHEL ด้วย "รูปแบบใหม่สำหรับการปกป้องความเป็นส่วนตัวของข้อมูลสำคัญเพื่อตอบสนองความต้องการของสภาพแวดล้อมเช่นบริการทางการเงินการดูแลสุขภาพและสถาบันของรัฐ" บริษัท กล่าว เป็นไปได้ว่าจะอ้างถึง Stateless Linux ซึ่งเป็นวิธีการจัดเก็บข้อมูลบนเซิร์ฟเวอร์กลาง Stateless Linux บางตัวได้รับการเพิ่มลงใน RHEL รุ่นล่าสุดซึ่งวางจำหน่ายในเดือนมีนาคม

Red Hat ไม่ได้แชร์เมื่อมีแผนที่จะวางจำหน่ายซอฟต์แวร์ Global Desktop หรือมีแผนจะขายนอกเหนือจากการนำเสนอผ่านช่องทางตัวแทนจำหน่ายของ Intel

บริษัท ประกาศรุ่นเดสก์ท็อปใหม่ที่ Red Hat Summit ในซานดิเอโก นอกจากนี้ยังประกาศความร่วมมือสำหรับการส่งเสริมการขายใหม่และงานด้านความปลอดภัยที่เกี่ยวข้องกับ บนคอมพิวเตอร์เมนเฟรมของ IBM และการเป็นพันธมิตรกับ Intel เพื่อส่งมอบระบบปฏิบัติการเวอร์ชันเสมือนจริงโดยเฉพาะ

ในการผลักดันครั้งหลังนี้ Red Hat จะจัดแพคเกจซอฟต์แวร์เป็น "อุปกรณ์เสมือนจริง" ที่ทำงานบนซอฟต์แวร์ virtualization เช่น และควบคู่ไปกับระบบปฏิบัติการอื่น ๆ ที่ลูกค้าใช้

"อุปกรณ์เสมือนสามารถใช้เพื่อเปิดใช้งานฟังก์ชั่นต่าง ๆ เช่นความปลอดภัยของเครือข่ายการจัดเตรียมการตรวจสอบและการจัดการสินทรัพย์โดยไม่คำนึงถึงสถานะของระบบปฏิบัติการเดสก์ท็อป" Red Hat กล่าว และเรดแฮทจะพัฒนาและสนับสนุนเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชันและชุดพัฒนาซอฟต์แวร์สำหรับอุปกรณ์ดังกล่าว

ในวันพฤหัสบดีที่ Red Hat คาดว่าจะประกาศการมาถึงของ ซึ่ง Red Hat จะขายการสนับสนุนสำหรับแพคเกจซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สจำนวนมากผ่านความร่วมมือกับ บริษัท ที่สนับสนุนโครงการเหล่านั้น

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ