Java แบบโอเพ่นซอร์ส - ยกเว้นข้อยกเว้น

2019-09-08 05:02:20

author:郜傲寒

SAN FRANCISCO - Java ของ Sun Microsystems เป็นโครงการโอเพ่นซอร์สอย่างเป็นทางการซึ่งส่วนใหญ่แล้ว

บริษัท และผู้ให้บริการซอฟต์แวร์และเซิร์ฟเวอร์ในซานตาคลาร่าแคลิฟอร์เนียเปิดตัวซอฟต์แวร์อย่างเป็นทางการที่เว็บไซต์ ในวันอังคารที่จุดเริ่มต้นของการ ที่นี่

การย้ายเป็นไปตามสัญญาที่ทำไว้ก่อนหน้านี้เพื่อย้ายซอฟต์แวร์ที่ใช้กันอย่างแพร่หลายไปยังดินแดนโอเพนซอร์สซึ่งทุกคนสามารถดูแก้ไขและแจกจ่ายซอฟต์แวร์ Java ซ้ำได้ ซุนปฏิเสธที่ เวลาหลายปีกังวลว่าใครบางคนจะ

“ ขณะนี้เรากำลังดำเนินการเกี่ยวกับการเปิดแหล่ง Java” รองประธานบริหารฝ่ายซอฟต์แวร์ของ Sun กล่าวในการกล่าวเปิดงานการประชุม

ทำกันเป็นส่วนใหญ่ มีข้อยกเว้นที่น่าสังเกตเกี่ยวกับธรรมชาติของโอเพ่นซอร์สของ Java

"มีเพียงหนึ่งอุปสรรคสุดท้ายเท่านั้นที่ยังคงปลดปล่อย JDK และทำให้วางกับดัก Java อย่างสมบูรณ์: รหัสที่ไม่มีการเข้ารหัสที่ถูกต้องตามกฎหมายบางตัว"
- Richard Stallman ประธานมูลนิธิซอฟต์แวร์เสรี

สิ่งหนึ่งที่ซันไม่สามารถโน้มน้าวให้บุคคลที่สามที่ไม่ได้ตั้งชื่อซึ่งเป็นผู้จัดหาเทคโนโลยีให้กับ Java ได้ว่าพวกเขาควรจะปล่อยคอมโพเนนต์ของพวกเขาเป็นซอฟต์แวร์โอเพ่นซอร์ส หัวหน้าเจ้าหน้าที่โอเพนซอร์ซของซันกล่าว

องค์ประกอบเหล่านั้นจัดการกับการแสดงกราฟิกและแบบอักษรบนหน้าจอและการเลือกสี พวกเขายังเกี่ยวข้องกับองค์ประกอบของเสียงและการเข้ารหัสบางส่วนทอมมาร์เบิลซึ่งเป็นทูต OpenJDK ของซันกล่าว "เราได้ติดต่อผู้ถือลิขสิทธิ์แล้วเราไม่สามารถเจรจาการเปิดตัวภายใต้ลิขสิทธิ์โอเพนซอร์ซ" มาร์เบิลกล่าว

เพื่อหลีกเลี่ยงปัญหา Sun ได้รวมซอฟต์แวร์ที่เป็นกรรมสิทธิ์ไว้เป็นโมดูล "ไบนารี" ที่สร้างไว้ล่วงหน้าซึ่งโปรแกรมเมอร์สามารถเชื่อมต่อกับเวอร์ชันของ Java ที่สร้างขึ้นจากซอร์สโค้ด

ฟิบส์ต้องการตั้งชื่อ บริษัท บุคคลที่สาม แต่ถูก "โหวต" เขาพูดว่า: "ฉันเป็นผู้สนับสนุนชื่อและความละอาย" ฟิปส์ต้องทำให้ตัวเองพึงพอใจด้วยคำแนะนำโดย ผู้มีวิสัยทัศน์ที่เปิดตัวมูลนิธิซอฟต์แวร์เสรีและ (GPL) ที่ควบคุมจาวาโอเพ่นซอร์ส

วิดีโอ:
ทำให้ทุกอย่างง่ายขึ้นด้วย JavaFX ของ Sun

Stallman กล่าวในแถลงการณ์ว่ามีเพียงอุปสรรคเดียวเท่านั้นที่ยังคงปลดปล่อย JDK และทำให้วางกับดัก Java อย่างสมบูรณ์: บางรหัสที่ไม่มีการเข้ารหัสที่ถูกต้องตามกฎหมาย "ชุมชนซอฟต์แวร์เสรีและ Sun ต้องทำงานร่วมกันเพื่อแทนที่รหัสนั้นด้วยซอฟต์แวร์ฟรี"

Java เป็นเทคโนโลยีซอฟต์แวร์ที่ช่วยให้โปรแกรมที่เขียนด้วยภาษาการเขียนโปรแกรม Java สามารถทำงานบนอุปกรณ์ที่หลากหลายโดยไม่ต้องปรับให้เหมาะกับแต่ละอุปกรณ์ มันทำสิ่งนี้ได้สำเร็จด้วยการใช้ "virtual machine" ซึ่งแปลคำสั่ง Java เป็นคำแนะนำในภาษาของระบบคอมพิวเตอร์ - ตัวอย่างเช่น Mac OS X, Linux หรือ Windows PCs Java มีเวอร์ชันต่าง ๆ สำหรับคอมพิวเตอร์เดสก์ท็อปโทรศัพท์มือถือไดรฟ์บลูเรย์เซิร์ฟเวอร์และระบบคอมพิวเตอร์อื่น ๆ

ความกังวลของซันเกี่ยวกับความเข้ากันได้นำไปสู่การยึดเกาะติดกับส่วนประกอบ Java อื่น: ชุดทดสอบที่ใช้เพื่อรับรองว่า Java เวอร์ชันหนึ่งทำงานได้ดีเท่าที่ควร

Sun กล่าวเมื่อวันอังคารว่าคนที่สร้าง Java จากซอร์สโค้ด OpenJDK อาจใช้ชุดความเข้ากันได้อย่างเป็นทางการ จนถึงตอนนี้มันไม่ได้พูดอะไรเกี่ยวกับองค์กรอื่น ๆ เช่น ภายใต้ใบอนุญาตที่ต่างออกไป

ผู้จัดงาน Harmony มี .

ในการสัมภาษณ์กรีนกล่าวว่าซันหวังที่จะทำให้ชุดทดสอบความเข้ากันได้นั้นมีให้ใช้งานได้ค่อนข้างกว้างขึ้นตัวอย่างเช่นสำหรับการใช้งานฟรีกับกลุ่มที่ไม่แสวงหากำไร รายละเอียดยังไม่ได้ผลเขากล่าว

การทำให้ Java โอเพ่นซอร์สหมายถึงเหนือสิ่งอื่นใดผู้ขายลีนุกซ์จะสามารถรวมซอฟต์แวร์ไว้ในผลิตภัณฑ์ของตนได้ง่ายขึ้น ซันยังหวังว่ามันจะเพิ่มความสนใจของโปรแกรมเมอร์และทำให้เป็นคู่แข่งที่แข็งแกร่งในการแข่งขันกับเทคโนโลยีเช่นแฟลชของ Adobe Systems

ซันเลือก GPL เพื่อควบคุม Java เพราะมันรักษาความเข้ากันได้ดีที่สุด Green กล่าว

"ความเข้ากันได้มีความสำคัญอย่างยิ่งและ GPL ... บังคับให้งานทั้งหมดต้องทำในที่โล่งจึงเพิ่มโอกาสในการใช้งานร่วมกันได้สูงสุด" Green กล่าว

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ