Centrino ใหม่ของ Intel สำหรับการทำงานและเล่น

2019-09-08 12:19:14

author:虎蕴

คราวนี้แผนกมือถือของ Intel เป็นธุรกิจทั้งหมด แต่พนักงานขายก็ชอบเล่นเกมเช่นกัน

รุ่นล่าสุดของชุดผลิตภัณฑ์ Centrino ของ Intel มีกำหนดจะเปิดตัวในซานฟรานซิสโกในวันพุธ มีชื่อรหัสว่า ซานต้าโรซ่า การทำซ้ำครั้งล่าสุดของทรินิตี้ของ Centrino - โปรเซสเซอร์ Core 2 Duo, ชิปเซ็ตและชิปไร้สาย - จะช่วยให้ผู้ใช้โน้ตบุ๊กมีโอกาสเล่นกับ ของ Intel เหนือสิ่งอื่นใด

Connie Brown โฆษกหญิงของ Intel กล่าวว่าจะมีการทำซ้ำสองครั้งของ Santa Rosa ภายใต้ Centrino Duo และ Centrino Pro monikers รายละเอียดส่วนใหญ่รอบ ๆ แพลตฟอร์มใหม่นี้มีการพูดคุยกันแล้วที่ความยาวเช่นการสนับสนุน และ (ใน CNET.com: " ")

แพลตฟอร์มใหม่นี้จะเป็นเวทีสำหรับการปรับปรุงประสิทธิภาพกราฟิกแบบรวมของ Intel สำหรับโน้ตบุ๊กพีซีซึ่ง บริษัท กำลังให้ความสำคัญในการเผชิญกับแรงกดดันจากคู่แข่ง Advanced Micro Devices

แม้จะมีแรงกดดันดังกล่าว แต่เมื่อเร็ว ๆ นี้ Intel ก็อยู่ในช่วงปรับเปลี่ยน จากคู่แข่งขันที่เล็กลงเนื่องจากการออกแบบโปรเซสเซอร์ที่ได้รับการปรับปรุงให้ดีขึ้นมากซึ่งจ่ายเงินปันผลพิเศษในตลาดโน้ตบุ๊ค และส่วนแบ่งการตลาดที่มีความสำคัญอย่างยิ่งในปีนี้เนื่องจาก จะเป็นปีที่แข็งแกร่งสำหรับการซื้อพีซี

"หากคุณแสดงข้อความคงที่ทุกชั่วโมงของวันกราฟิคในตัวครอบคลุมในฐานะแพลตฟอร์มเกมมันแย่มาก"
- Dean McCarron, นักวิเคราะห์, ฝ่ายวิจัยปรอท

การขยายตัวอย่างรวดเร็วของการซื้อในช่วงสามปีที่ผ่านมาประกอบกับความลังเลที่จะอัพเกรดเป็น นั้นมีการซื้อพีซีขององค์กรในรูปแบบการถือครอง แต่ผู้บริหารของ Intel หวังว่าการรวมกันของ Centrino Pro และ Vista จะกระตุ้นผู้ซื้อ บริษัท ในช่วงปลายปี ในความเป็นจริงนั่นคือสิ่งที่ วางแผนที่จะทำ

Centrino Pro จะช่วยให้ บริษัท ต่างๆสามารถจัดการโน้ตบุ๊กภายใน บริษัท ได้ง่ายขึ้นช่วยให้ สามารถอัพเดทซอฟท์แวร์ได้ง่ายขึ้นและใช้ประโยชน์จากเทคโนโลยีเวอร์ชวลไลเซชัน ในขณะที่โลกธุรกิจช้ากว่าตลาดอื่น ๆ ในตลาดพีซีไปทิ้งเดสก์ท็อปและเปลี่ยนไปใช้โน้ตบุ๊ก แต่คาดว่าจะ ในปลายทศวรรษนี้

แบบบูรณาการกับ 'ไม่ต่อเนื่อง'
Centrino Duo จะปรับปรุงประสิทธิภาพของเทคโนโลยีกราฟิกของ Intel ผ่านการอัพเกรดเป็นชิปเซ็ตมือถือ 965 ตัวใหม่ โน้ตบุ๊กส่วนใหญ่ใช้กราฟิกแบบรวมมากกว่าแยกชิปกราฟิก "แยก" จาก บริษัท เช่น Nvidia หรือกลุ่ม ATI ของ AMD เพื่อแสดงภาพบนหน้าจอ ส่วนหนึ่งเป็นเพราะค่าใช้จ่ายและส่วนหนึ่งสำหรับ เนื่องจากชิปเซ็ตกราฟิกแบบรวมใช้พลังงานน้อยกว่าชิปแยก

ชิปเซ็ตกราฟิกแบบรวมมีประสิทธิภาพเพียงพอสำหรับผู้ที่ใช้เวลาส่วนใหญ่ต่อหน้าพีซีพิมพ์อีเมลหรือท่องเว็บ

Dean McCarron นักวิเคราะห์จาก Mercury Research กล่าวว่าหากคุณแสดงข้อความคงที่ทุกชั่วโมงกราฟิกแบบบูรณาการครอบคลุม "ในฐานะแพลตฟอร์มเกมมันยอดเยี่ยม"

วิดีโอ:
รองประธานและผู้จัดการทั่วไปของกลุ่มแพลตฟอร์มโทรศัพท์มือถือของ Intel สาธิตเดสก์ท็อปไมโครโปรเซสเซอร์รุ่นต่อไปของ บริษัท

และด้วยสิ่งนั้นเอเอ็มดีก็หวังที่จะ ในกราฟิกรวมของโน้ตบุ๊กของ Intel เช่นเดียวกับที่พยายามเสาะหาข้อโต้แย้งจาก เมื่อต้นปีที่ผ่านมา

หนึ่งสัปดาห์ก่อนการเปิดตัวซานตาโรซ่าเอเอ็มดีจัดงานเลี้ยงอาหารกลางวันให้กับผู้สื่อข่าวและนักวิเคราะห์ในซานฟรานซิสโกกระแทกคู่แข่งรายใหญ่ขึ้นเกี่ยวกับประสิทธิภาพของชิปเซ็ตกราฟิกแบบบูรณาการสำหรับโน้ตบุ๊ก ผู้บริหารแสดงให้เห็นถึงโน้ตบุ๊กที่มีชิปเซ็ต M690 ของ AMD - กับชิปกราฟิกแบบบูรณาการที่ออกแบบโดยแผนกกราฟิก ATI ใหม่ของ บริษัท - ทำงานกับ 965G ซึ่งเป็นชิปเซ็ตกราฟิกแบบบูรณาการที่ดีที่สุดที่นำเสนอโดยแผนกเดสก์ทอปของ Intel

ไม่น่าแปลกใจที่ AMD ชนะการเปิดตัวเดโมของตัวเองส่งมอบการเล่นวิดีโอที่ราบรื่นและเฟรมต่อวินาทีมากขึ้นด้วยชิปเซ็ตมือถือในระหว่างการสาธิตเกม จุดประสงค์ก็เพื่อแสดงให้เห็นว่าผลิตภัณฑ์ชิปเซ็ตมือถือในปัจจุบันของ AMD นั้นดีกว่ารุ่น 965G สำหรับมือถือ

ผู้ที่ชื่นชอบฮาร์ดแวร์จะทำการสำรองข้อมูลการแข่งขันดังกล่าวพร้อมกับบทวิจารณ์หลายฉบับที่ระบุว่าเอเอ็มดีมีข้อได้เปรียบในตลาดเดสก์ท็อปด้วยผลิตภัณฑ์กราฟิกรวมในช่วงหลายเดือนที่ผ่านมา ตัวแทนของ Intel กล่าวว่า บริษัท ให้ความสำคัญกับการออกแบบชิปเซ็ตมือถือโดยคำนึงถึงปัจจัยหลายประการรวมถึงประสิทธิภาพและอายุการใช้งานแบตเตอรี่เพื่อตอบสนองลูกค้าที่หลากหลายที่มีความต้องการที่แตกต่างกัน

แต่ในขณะที่ผู้ใช้พีซีในบ้านยังคงจัด ต่อไปพวกเขามีแนวโน้มที่จะเริ่มใช้โน้ตบุ๊กเหล่านั้นเพื่อการเล่นเกมหรือโปรแกรมที่เน้นกราฟิกมากขึ้น นักเล่นเกมที่จริงจังจะยังคงชอบเดสก์ท็อปหรือแล็ปท็อปขนาดใหญ่สำหรับงานอดิเรกของพวกเขา แต่ลูกค้าส่วนใหญ่ตกอยู่ในที่ใดที่หนึ่งระหว่างนักเล่นเกมที่ไม่ยอมใครง่ายๆและผู้ใช้พีซีขั้นพื้นฐาน McCarron กล่าว

“ ในขณะที่ตลาดมือถือกลายเป็นตลาดมากกว่าครึ่งมันจะต้องสะท้อนให้เห็นถึงความหลากหลายเช่นเดียวกับที่เราเห็นในตลาดเดสก์ท็อป” เมื่อพูดถึงกราฟิก McCarron กล่าว ผู้ซื้อพีซีตั้งโต๊ะมีทางเลือกระหว่างกราฟิกแบบแยกและคลาสรวมหลายประเภทในขณะที่ผู้ใช้โน้ตบุ๊กมักจะติดอยู่กับตัวเลือกเดียวในครึ่งราคาล่างของสเปกตรัมราคาสำหรับกราฟิกแบบรวม

Intel วางแผนที่จะเสริมพื้นที่ที่เปราะบางนี้ผู้บริหารกล่าว อาทิตย์ที่แล้ว ที่ประชุมกับนักวิเคราะห์ Intel ต้องการปรับปรุงประสิทธิภาพของชิปเซ็ตกราฟิก 50% ในแต่ละปีมากกว่าที่จะเพิ่มขึ้น 20 เปอร์เซ็นต์ที่ได้ทำมาจนถึงจุดนี้

เอเอ็มดีได้รุกล้ำเข้าไปในส่วนอื่น ๆ ของธุรกิจของ Intel โดยเฉพาะในตลาดเซิร์ฟเวอร์ - แต่มันขึ้นอยู่กับส่วนที่แข็งแกร่งที่สุดของ Intel เมื่อมันมาถึงโน๊ตบุ๊ค และบราวน์ของ Intel แนะนำว่าวิธีการที่สมดุลกับกราฟิกประสิทธิภาพและอายุการใช้งานแบตเตอรี่มีหลายสิ่งหลายอย่างที่จะบอกสำหรับส่วนแบ่งตลาดโน้ตบุ๊ค 80 เปอร์เซ็นต์ของ Intel

“ ฉันไม่คิดว่าเราจะเป็นที่ที่เราอยู่ในมือถือในปัจจุบันหากเราเพิ่งดูที่ใดพื้นที่หนึ่ง” บราวน์กล่าว

สำหรับส่วนของ AMD นั้นคาดว่าจะเพิ่มกลยุทธ์มือถือของตัวเองในปลายปีนี้ด้วย ออกแบบมาสำหรับโน้ตบุ๊กโดยเฉพาะ ก่อนหน้านั้นการเลือกที่พิกเซลจะต้องทำ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ