feds จะเลิกหลอดไฟแบบดั้งเดิมหรือไม่

2019-09-08 09:10:35

author:卞货

วุฒิสภาสหรัฐอเมริกากำลังตรวจสอบแนวคิดสำหรับการเลิกใช้หลอดไฟแบบหลอดไส้เพื่อให้แสงสว่างที่ประหยัดพลังงานมากขึ้นซึ่งเป็นวิธีการที่จะช่วยลดการปล่อยก๊าซเรือนกระจกและการใช้ไฟฟ้า

คณะกรรมการพลังงานของวุฒิสภากำลังดำเนินการเรื่องบิลซึ่งอาจกระทบพื้นวุฒิสภาในปลายเดือนนี้ซึ่งจะขอให้รัฐบาลกลางกำหนดมาตรฐานแห่งชาติเพื่อประสิทธิภาพการใช้พลังงาน กลุ่มผู้บริโภคและผู้ผลิตกำลังพยายามสร้างมาตรฐานสำหรับระบบแสงสว่างเพื่อสนับสนุนเป้าหมายดังกล่าว ในบรรดาความคิดที่กำลังพูดคุยกันนั้นเป็นการยุติหลอดไส้มาตรฐานในช่วงประมาณหนึ่งทศวรรษ

การเคลื่อนไหวดังกล่าวเป็นการสร้างแรงกระตุ้นในการเลิกหลอดไส้ซึ่งมีราคาไม่แพง แต่สิ้นเปลืองพลังงานมากกว่าหลอดคอมแพคฟลูออเรสเซนต์ และระบบที่ใช้พลังงานน้อยกว่า .

ในเดือนกุมภาพันธ์สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรแห่งแคลิฟอร์เนีย เปิดตัวหลอดไฟที่ห้ามสูบบุหรี่ในรัฐแคลิฟอร์เนียในปี 2555 มันถูกวิพากษ์วิจารณ์ว่าเป็นอีกตัวอย่างหนึ่งของกฎหมายรัฐแคลิฟอร์เนีย แต่ตั้งแต่นั้นมามีการออกกฎหมายห้ามหลอดไส้ในออตตาวาและ ออสเตรเลีย .

โฆษกของคณะกรรมการพลังงานระบุว่ามีซ็อกเก็ตสกรูในตัวประมาณ 4 พันล้านตัวที่บรรจุหลอดไส้ในสหรัฐอเมริกา หลอดไส้ก็ไม่มีประสิทธิภาพเช่นกัน

นักวิจัยบางคนประเมินว่ากว่า 90 เปอร์เซ็นต์ของพลังงานที่เข้าสู่หลอดไฟเหล่านี้ ไม่ใช่แสง นั่นเป็นเหตุผลที่ ทำงาน (แฟน ๆ หลอดไส้บางคนชอบที่จะอ้างว่าหลอดไฟช่วยให้ความร้อนในบ้านของพวกเขา แต่มันเป็นวิธีที่ไม่มีประสิทธิภาพพอที่จะให้ความร้อนในห้องโคมไฟเพดานหลังจากทั้งหมดสิ้นสุดความร้อนบนเพดาน)

กระทรวงพลังงานระบุว่าประมาณร้อยละ 22 ของพลังงานที่บริโภคในประเทศสหรัฐอเมริกา ประมาณ 52 เปอร์เซ็นต์ของกระแสไฟฟ้าที่ผลิตในสหรัฐอเมริกานั้นผลิตโดยถ่านหิน ความหวังคือการ จะนำไปสู่ความจำเป็นในการเผาถ่านหินให้น้อยลงหรือสร้างโรงไฟฟ้าใหม่ที่น้อยลง

หากมีการออกกฎหมายผู้ได้รับผลประโยชน์ทันทีน่าจะเป็นผู้ผลิตหลอดฟลูออเรสเซนต์ขนาดเล็กซึ่งเป็นหลอดไฟที่ส่งเสริมโดยร้านค้าปลีกเช่น Wal-Mart Stores หลอดคอมแพคฟลูออเรสเซนต์ราคาแพงกว่า แต่ใช้พลังงานประมาณร้อยละ 25 ของหลอดไส้

อย่างไรก็ตามผู้ผลิต LED ก็มีแนวโน้มที่จะได้รับประโยชน์เช่นกัน หลอดไฟ LED ค่อนข้างหายากในขณะนี้และมีราคาสูงกว่าหลอดไฟปกติ แม้ว่าหลอดไฟ LED กำลังลงมาในราคา ผู้ให้การสนับสนุนยังกล่าวว่าคุณภาพของแสงดีกว่าสิ่งที่หาได้จากฟลูออเรสเซนต์

แต่อย่านับหลอดไส้อย่างสมบูรณ์ เจเนอรัลอิเล็กทริกบอกว่ามันวางแผนที่จะออกมาพร้อมหลอดไส้ หลอดไฟภายในปี 2010 ที่จะประหยัดพลังงานเท่ากับฟลูออเรสเซนต์ขนาดกะทัดรัด .

ผู้ผลิตบางรายทำแสงเหล่านี้ทั้งหมด

จากนั้นมีความคิดแปลกใหม่มากขึ้น สำหรับตู้แช่แข็งให้แสงสว่างในร้านค้าที่มีสายเคเบิลใยแก้วนำแสง บริษัท อื่น ๆ เกิดขึ้นกับ หรือ OLEDs ที่สามารถเปลี่ยนทั้งกำแพงให้กลายเป็นหลอดไฟ

การออกกฎหมายห้ามใช้ผลิตภัณฑ์มักถูกไฟไหม้จากนักการเมืองและนักเศรษฐศาสตร์บางคน แต่มันได้ผลแล้ว ในช่วงกลางทศวรรษ 1970 ผู้ผลิตเครื่องใช้ไฟฟ้าได้ต่อสู้กับ ด้านประสิทธิภาพการใช้พลังงาน

กฎระเบียบผ่านและนำไปสู่การสร้างสรรค์บ่อน้ำพุร้อนในการออกแบบเครื่องใช้ไฟฟ้า ตอนนี้ตู้เย็นใช้พลังงานไฟฟ้าน้อยกว่าครึ่งหนึ่งของรุ่นเก่า แต่เก็บอาหารได้มากขึ้นและเสียค่าใช้จ่ายน้อยลงในรูปของดอลลาร์จริง

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ