อย่าเขียนข้อตกลงรายได้ Mozilla-Google เป็นตาย

2019-06-22 12:02:02

author:庄悍

โลโก้ Firefox

Mozilla และ Google กำลังเจรจาต่อรองข้อตกลงซึ่ง Google แบ่งปันรายได้โฆษณาที่เกิดจากการค้นหาเบราว์เซอร์ไปยังเว็บไซต์ของตน

การเป็นหุ้นส่วนซึ่ง เป็นเวลาอีกสามปีได้ถูกกำหนดให้ ด้วยกำหนดเวลาดังกล่าวและความคิดเห็นที่ไม่คัดลอกมาจาก Mozilla, Ed Bott ซึ่งบล็อกที่ ZDNet ได้สรุปในหัวข้อ: "การจัดการของ Google สิ้นสุดลงอย่างเห็นได้ชัด"

แต่เห็นได้ชัดว่ามีห้องเลื้อยในความสัมพันธ์ขององค์กรและ Googlebucks ยังคงเดินข้ามภูเขาวิว

"โดยทั่วไปเราจะไม่เปิดเผยข้อตกลงเฉพาะของข้อตกลงทางธุรกิจเราสามารถยืนยันได้ว่าเรายังมีข้อตกลงกับ Mozilla แต่ไม่มีอะไรใหม่ที่จะแบ่งปันในขณะนี้" Google กล่าวในแถลงการณ์วันนี้ถึง CNET News

Mozilla เสริมว่าทั้งสองกำลังเจรจา:

ความสัมพันธ์ในการค้นหาของเรากับ Google ยังคงเป็นประโยชน์สำหรับเราทั้งคู่ เรากำลังเจรจาอย่างแข็งขันและไม่มีอะไรเพิ่มเติมที่จะประกาศในเวลานี้ เรามีความมั่นใจทุกครั้งที่พันธมิตรการค้นหาจะยังคงเป็นผู้สร้างรายได้ที่แข็งแกร่งและเพิ่มขึ้นสำหรับอนาคตอันใกล้

Mozilla แม้ว่าผู้ไม่หวังผลกำไรจะต้องการเงินเพื่อดำเนินการ Google มอบส่วนแบ่งของมัน - ส่วนใหญ่ของ คำสั่งของ Mozilla เกี่ยวกับ "พันธมิตรการค้นหา" เปิดกว้างสำหรับเครื่องมือค้นหาอื่น ๆ แต่ฉันจะแปลกใจถ้าฝ่ายใดฝ่ายหนึ่งสำรอง

ด้วย Chrome แน่นอนว่า Google มีเบราว์เซอร์เป็นของตัวเองในขณะนี้และชัดเจนว่าน้ำผลไม้ของ บริษัท กำลังแข่งขัน แต่วัตถุประสงค์โดยรวมของ Chrome คือการทำให้เว็บเร็วขึ้นและปรับปรุงให้เป็นพื้นฐานสำหรับแอปพลิเคชันไม่ใช่บีบเบราว์เซอร์อื่นออกจากอินเทอร์เน็ต

Mozilla กำลังป้องกันความเสี่ยงของการเดิมพันเล็กน้อย ด้วย Firefox 4 เมื่อต้นปีนี้และในเดือนตุลาคม Mozilla ได้เปิดตัว Google ยังคงเป็นราชาแห่งขุนเขาเพื่อการค้นหา แต่ขั้นตอนเด็ก ๆ ดังกล่าวปล่อยให้ Mozilla ทำงานผิดพลาดหากต้องเปลี่ยน

เพราะงั้นลองดูสิไมโครซอฟท์อยากให้ Firefox ชี้ปริมาณการค้นหาไปที่ Bing ยังไม่ชัดเจนว่าจะมีคนกี่คนเปลี่ยนการตั้งค่าเริ่มต้นของ Bing เป็น Google และหากพวกเขาทำเช่นนั้น Google จะยังคงแบ่งปันรายได้จากโฆษณาการค้นหากับ Mozilla ต่อไป แต่อย่างน้อย Mozilla มีอำนาจต่อรองเล็กน้อย

ในส่วนของการใช้เบราว์เซอร์ แต่แม้ว่า Chrome จะใช้ Firefox เป็นอันดับสอง แต่ผู้คนนับล้านยังคงใช้งานอยู่ Google ต้องการให้คนเหล่านั้นใช้ Bing จริงๆหรือ

แบ่งปันเสียงของคุณ

แท็ก

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ