เทนนิส: Suarez Navarro เล่นได้ฟรีและแบบมือเดียว

2019-06-22 08:08:19

author:封漱

คาร์ล่าซัวเรซนาวาร์โรยิงหนึ่งนัดในการแข่งขันเทนนิสหญิงที่ใกล้จะสูญพันธุ์ในขณะที่เธอใช้แบ็คแฮนด์มือเดียวของเธอเพื่อสร้างเอสโตเนียแอนเนตต์คอนทาเวทต์ที่ยอดเยี่ยมและไปถึงรอบชิงชนะเลิศออสเตรเลียนโอเพ่น

เทนนิส - Australian Open - Rod Laver Arena, เมลเบิร์น, ออสเตรเลีย, 21 มกราคม 2018 Carla Suarez Navarro ของสเปนฉลองชัยชนะกับ Anett Kontaveit ของเอสโตเนีย REUTERS / Issei Kato

ชาวสเปนจิ๋วขุดตัวเองออกจากหลุมลึกชนกลับจากชุดและสองช่วงพักลงเพื่อชนะ 4-6 6-4 8-6 ในสนามม็อดร็อดลาเวอเรจและรักษาความขัดแย้งกับเมล็ดที่สอง Caroline Wozniacki

Suarez Navarro เป็นคนนัดมือคนเดียวที่เข้าถึง 16 คนสุดท้ายในปีนี้และเป็นสมาชิกคนเดียวใน 40 อันดับแรกของโลกที่จะไม่ตีมือแบ็คแฮนด์สองเท่า

ไม่ใช่ตั้งแต่ Francesca Schiavone ชนะการแข่งขัน French Open ด้วยมือแบ็คแฮนด์เพียงจังหวะเดียวทำให้เธอประสบความสำเร็จอย่างยิ่งยวดสำหรับผู้หญิงแม้ว่าก่อนหน้านี้ Justine Henin จะใช้มันเพื่อทำลายล้างสี่ครั้งในห้าปีระหว่างปี 2003 และ 2007

Amelie Mauresmo เป็นผู้หญิงคนสุดท้ายที่ชนะ Australian Open ด้วยแบ็คแฮนด์มือเดียวในปี 2549 เมื่อมันยิงเธอไปสู่ความรุ่งโรจน์ในทุ่งหญ้าวิมเบิลดัน

โรเจอร์เฟเดอเรอร์ชื่อแกรนด์สแลมทั้ง 19 รายการเป็นเครื่องพิสูจน์ว่าแบ็คแฮนด์มือเดียวยังสามารถครองตำแหน่งในฝ่ายชายกับเพื่อนชาวสวิสสแตนวาว์รินก้าชนะสแลมสามคนด้วยกัน

เมล็ดพันธุ์ที่สามของผู้ชาย Grigor Dimitrov และหมายเลขห้า Dominic Thiem ยังเป็นเจ้าของคนเดียวที่มีสไตล์

ดังนั้นอัตราต่อรองจะซ้อนกับ Suarez Navarro แม้ว่านักสอนอาจจะหวังว่าเธอจะสามารถยืนต่อไปได้นานขึ้นเพราะวิธีการที่เธอประคองท็อปพินของเธอจึงเป็นเรื่องของความงาม

Suarez Navarro ได้ผู้ชนะเพียงสองคนที่สะอาดในวันอาทิตย์ แต่เป็นรากฐานที่เธอได้รับชัยชนะ

“ บางทีเราอาจเปิดมุมศาลได้มากกว่านี้ บางทีเราอาจจะฝืดเคืองกว่านี้สักหน่อย” เด็กชายวัย 29 ปีผู้ได้รับแรงบันดาลใจจากมือแบ็กแฮนด์ของเฮนนินกล่าวกับผู้สื่อข่าว

“ แต่นักเทนนิสจะมีพลังมากขึ้นเร็วขึ้นและเมื่อคุณตีลูกด้วยมือเดียวก็ไม่เหมือนกับว่าคุณตีด้วยสองมือ

“ ฉันคิดว่าเป็นเพราะเหตุนี้ หลายปีก่อนผู้เล่นทุกคนเล่นด้วยมือเดียว ตอนนี้เรากำลังแพ้แบ็คแฮนด์นี้”

Kontaveit กำลังประมูลให้ถึงแกรนด์สแลมแปดคนสุดท้ายเป็นครั้งแรกและหญิงสาววัย 22 ปีได้รับชัยชนะในความเข้าใจของเธอเมื่อเธอเข้าชิงเซตแรกและนำ 4-1

Suarez Navarro ไร้ความหวังได้รับหัวใจเมื่อ Kontaveit ดับเบิลโทษฐานที่จะส่งการหยุดพักหนึ่งครั้งและ Spaniard บุกกลับชนะเกมหกเกมติดต่อกัน

ชุดการตัดสินใจคือการต่อสู้ที่แท้จริงและ Kontaveit ดูเหมือนจะปิดมันอีกครั้งเมื่อเธอทำลายสถิติที่ 4-4 แต่เธอก็สะดุดและล้มลงในขณะที่เธอเสิร์ฟในการแข่งขัน

Suarez Navarro สนุกไปกับโชคที่แสนสาหัสเมื่อ Kontaveit รับหน้าที่อยู่ในการแข่งขันที่ 6-7 โดยตีมือข้างหน้าซึ่งโดนเทปตาข่ายสองครั้งก่อนที่จะโยกเยกเพื่อให้คะแนนการแข่งขันนัดที่สองของเธอ

เธอคิดถึงสิ่งนั้น แต่โอกาสครั้งที่สามของเธอที่ Kontaveit ตวัดมือข้างหนึ่งไว้นานเพื่อส่ง Suarez Navarro เข้าสู่รอบชิงชนะเลิศที่ Melbourne Park เป็นครั้งที่สาม

แก้ไขโดย Greg Stutchbury

มาตรฐานของเรา:

ยอดเยี่ยมคำแนะนำ:บาคาร่า 1688 แอพมือถือ